Steve Jobs đã ảnh hưởng đến tôi thế nào

Ngày 5/10/2011.Tôi sững sờ biết tin Steve Jobs mất. Steve Jobs không phải là một người thân của tôi, cũng không phải là một người tôi quen. Nhưng tin đó vẫn dội vào khiến tôi thẫn thờ. Steve Jobs luôn là người truyền cảm hứng cho tôi về sự sáng tạo không ngừng, phong cách giản dị và hơn hết là tầm vượt thời đại
Những câu nói của Steve luôn là động lực và giúp tôi vượt qua khó khăn, mỗi lúc tôi len lói ý định bỏ cuộc, nhắc nhở tôi mỗi lúc tôi thấy sự khao khát của tôi vơi đi. Steve nói:

 1. ”Sáng tạo chỉ là kết nối mọi thứ với nhau. Khi bạn hỏi những người sáng tạo làm thế nào để làm nên một sản phẩm, họ sẽ cảm thấy ngượng ngùng một chút vì thực ra họ không làm gì cả. Những gì họ làm dần sáng tỏ theo thời gian và đến như một điều tự nhiên”.

 

 1. ”Luôn nhớ rằng mình sẽ phải chết là cách tốt nhất mà tôi biết để tránh sa vào suy nghĩ mình có cái gì để mất. Khi bạn chẳng còn gì, không có lý do nào để bạn không đi theo chính trái tim mình”.

 

 1. ”Hãy là thước đo về chất lượng. Một số người không quen sống trong môi trường mà sự hoàn hảo được kỳ vọng

 

 1. ”Bạn không thể kết nối mọi thứ để nhìn về phía trước, bạn chỉ có thể kết nối chúng khi nhìn lại. Vì vậy, bạn phải tin tưởng rằng những gì ở hiện tại bằng cách nào đó sẽ kết nối trong tương lai. Bạn phải tin tưởng vào một điều gì đó – linh tính, số phận, cuộc đời, sự nghiệp hay bất cứ điều gì. Cách tiếp cận này chưa bao giờ làm tôi thất vọng và nó đã tạo nên sự khác biệt trong cuộc đời của tôi”.

 

 1. ”Công việc chiếm một phần lớn cuộc sống mỗi người và cách duy nhất để hài lòng là làm những gì mà mình nghĩ là to lớn. Và cách duy nhất để làm những công việc tuyệt vời đó là yêu những gì mình làm. Nếu bạn không tìm thấy lý tưởng này, hãy tiếp tục tìm kiếm, đừng nản lòng. Trái tim sẽ chỉ lối cho bạn và mọi chuyện sẽ tốt dần theo thời gian. Vì thế hãy quyết tâm đến cùng. Đừng bỏ cuộc”.

 

 1. ”Là người giàu nhất trong nghĩa trang không quan trọng với tôi… Khi đi ngủ và nghĩ rằng mình đã làm điều gì đó tuyệt vời… đây mới là điều tối quan trọng”.

 1. ”Tôi thấy tự hào về những điều chúng tôi chưa làm cũng như đã làm. Sáng tạo có nghĩa là nói ‘không’ với hàng nghìn thứ”.

 

 1. ”Tôi nghĩ rằng nếu bạn làm được điều gì đó tuyệt vời, đừng sống với cảm xúc đó quá lâu. Hãy tiếp tục nghĩ đến những việc cần làm tiếp theo”.

 

 1. ”Phải rời khỏi Apple là điều tốt nhất từng đến với tôi. Gánh nặng thành công được thay thế bằng cảm giác nhẹ nhõm của người mới bắt đầu. Tôi được tự do bước vào quãng thời gian sáng tạo nhất trong cuộc đời mình”.

 

 1. ”Chất lượng quan trọng hơn số lượng. Một lần home-run còn hơn hai lần double”. (Home-run và double là thuật ngữ trong môn bóng chày)

 

 1. ”Khi tôi 17 tuổi, tôi đọc một câu ý nói là: ‘Nếu bạn sống mỗi ngày như ngày cuối trong cuộc đời, một ngày nào đó bạn sẽ làm được những điều đúng đắn’. Câu nói này ám ảnh tôi và kể từ đó, trong suốt 33 năm qua, tôi luôn nhìn vào gương mỗi buổi sáng và tự hỏi: ‘Nếu hôm nay là ngày cuối trong đời mình, liệu mình có muốn làm những việc như hôm nay?’ Và liên tiếp là những câu trả lời ‘Không’. Tôi nhận ra mình cần thay đổi”.

 

 1. ”Tôi tin rằng khoảng một nửa những gì khác biệt giữa doanh nhân thành đạt và không thành đạt là sự kiên trì tuyệt đối”.

 

 1. ”Tôi muốn phát ra một âm thanh trong vũ trụ”.
 2. “…Khi trưởng thành, chúng ta thường cho rằng thế giới vốn dĩ nó đã như vậy, và bạn chỉ cần sống như mọi người, trong một thế giới như bốn bức tường, cố gắng có một gia đình, vui vẻ, tiết kiệm tiền. Đó là một cuộc sống rất giới hạn, cuộc sống thú vị hơn thế rất nhiếu, khi bạn nhận ra một sự thật cực kì đơn giản là những thứ xung quanh mà chúng ta gọi là cuộc sống đó vốn dĩ được tạo nên bởi những người hoàn toàn như chúng ta (không thông minh hơn chúng ta). Và bạn hoàn toàn có thể thay đổi nó, hoặc bạn có thể tạo cái của mình để người khác sử dụng. Một khi bạn thấy được điều này, bạn sẽ không bao giờ còn như cũ nũa…”

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *