Làm thế nào để marketing đúng đối tượng khách hàng

Làm thế nào để bạn tiếp thị đúng đối tượng khách hàng giữa biển người rộng lớn? Đây là bài toán về doanh thu, lợi nhuận và chi phí cũng như cân não của các chủ doanh nghiệp. Để giải được bài toán này và kinh doanh thành công chắc chắn cần biết những điều sau:

1.Việc xác định đúng đối tượng KH rất quan trọng và cần thiết.

Xác định đúng đối tượng khách hàng sẽ giúp bạn có thể kinh doanh dễ dàng hơn. Thuận tiện hơn cho việc chăm sóc khách hàng. Hơn thế những người là khách hàng tiềm năng của bạn sẽ có khả năng mua hàng cao hơn và nhanh hơn. Từ đó tăng doanh thu, mà còn giảm được chi phí chăm sóc khách hàng, tìm kiếm khách hàng.

2.Chọc lọc và thu hẹp đối tượng KH

Đâu là khách hàng của bạn hãy miêu tả họ thật cụ thể: họ ở đâu, bao nhiêu tuổi, thu nhập bao nhiêu, thói quen và hành vi mua hàng. Càng cụ thể càng chi tiết thì bạn sẽ dễ dàng tiếp cận khách hàng của mình mơ ước.

Hãy là cá lớn trong ao nhỏ, thu hẹp phân khúc thị khách hàng sẽ là một chiến lược hoàn hảo cho những doanh nghiệp start up, doanh nghiệp vừa và nhỏ

3.Tìm kiếm và chăm sóc KH.

Trong giai đoạn bùng nổ internet và mạng xã hội mà bạn vẫn kinh doanh truyền thống và chờ đợi khách hàng của các bạn đến thì tôi xin khuyên bạn một câu chân thành- hãy dẹp bỏ nó ngay. Bởi vì không có chuyện trăm người bán vạn người mua nữa đâu.

Bạn cũng không chỉ mải tìm kiếm khách hàng mới mà bỏ qua khách hàng đã mua hàng. Vì thực tế chi phí Marketing để khiến một khách hàng cũ mua hàng thấp hơn 7 lần so với việc có một khách hàng mới.

Tuy nhiên bạn cũng không thể bỏ qua những khách hàng mới mà không chăm sóc họ. Nếu không có khách hàng mới thì doanh nghiệp của bạn cũng không thể phát triển được.

4. Phận loại khách hàng

Nếu không muốn tốn quá nhiều vào chi phí chăm sóc khách hàng, và tăng tỷ lệ chuyển đổi thì bạn cần phân loại khách hàng. Bản chất của Marketing đó là đưa thông điệp truyền thông của doanh nghiệp đến tay khách hàng. Chính vì thế mỗi nhóm khách hàng đều có những thông điệp riêng. Bạn càng phân loại chi tiết, bạn càng có cơ hội thành công cao.

Ví dụ bạn chia 3 nhóm KH sau: những người từng mua, những người muốn mua và những người chưa có nhu cầu để mua. Chia KH làm 3 loại như trên sẽ dễ dàng tiếp thị đúng đối tượng. Biến những người muốn mua thành KH thực sự của doanh nghiệp, những người từng mua thành KH thân thiết. Còn với nhóm người không muốn mua hoặc chưa có nhu cầu mua chúng ta nên có những hoạt động chăm sóc nhẹ nhàng, không quá dồn dập nhưng phải đảm bảo rằng họ sẽ nhớ đến doanh nghiệp của chúng ta đang cung cấp những gì ngay khi ai đó vô tình gợi ý. Vì họ có thể là Kh tiềm năng tương lai hoặc họ sẽ là những người marketing truyền miệng mang lại lợi ích cho doanh nghiệp.

Có một vũ khí rất lợi hại giúp bạn làm được tất cả những điều này bạn có thực sự muốn biết. Toản sẽ chỉ cho bạn ngay bây giờ:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *