5 Chiến Lược Bán Hàng Thành Công Trên Facebook

Facebook hiện đang là một trong những kênh bán hàng vô cùng hiệu quả và đơn giản. Một vài năm trước thì bán hàng Facebook sẽ giúp bạn kiếm được rất nhiều tiền. Tuy nhiên gần đây thì bán hàng trên Facebook trở lên khó khăn hơn, lượng tiếp cận và tương tác giảm, việc đổ tiền vào quảng cáo cũng không đem lại hiệu quả cao. Tuy nhiên dù Facebook có thay đổi thuật toán đi chăng nữa thì 5 chiến lược sau chắc chắn sẽ giúp bạn thành công trên Facebook.

Thứ 1: Không tập trung vào sản phẩm, tập trung vào khách hàng.

5 Chiến Lược Bán Hàng Thành Công Trên Facebook

 

Khách hàng sẽ nhận được gì khi sử dụng sản phẩm của bạn. Và tại sao cùng một sản phẩm cung cấp mà họ mua từ bạn chứ không phải từ người khác. Đây là những câu hỏi khó nhưng bạn chắc chắn phải trả lời được. Nhu cầu của con ngươi ngày càng đa dạng và đòi hỏi cao hơn nên nếu bạn chỉ tập trung vào sản phẩm, bạn sẽ thất bại.
Thứ hai: Đừng chỉ bán hàng và bán hàng.

5 Chiến Lược Bán Hàng Thành Công Trên Facebook

Người dùng Facebook rất thông minh và cảnh giác đối với những sản phẩm trên mạng. Việc của bạn là giúp họ phá vỡ rào cản đó bằng chất lượng sản phẩm và uy tín của bạn. Vì vậy việc chỉ đăng tin bán hàng sẽ chẳng có ý nghĩa. Bạn cần chứng minh cho họ thấy chất lượng sản phẩm dịch vụ, cam kết hiệu quả, bảo hành, đánh giá khách hàng,chứng minh nguồn gốc… Để làm được điều này thì video marketing và livestream tỏ ra vô cùng hiệu quả và thu hút khách hàng.

Thứ ba: Chăm sóc khách hàng trước khi họ mua hàng.

5 Chiến Lược Bán Hàng Thành Công Trên Facebook

 

Để biến một khách hàng  tiềm năng trên Facebook trở thành khách hàng của bạn hãy làm bạn với họ. Bạn cần dẫn dắt họ từ biết – thích- tin –  mua hàng. Tức là thường xuyên hiển thị, tương tác, chia sẻ kiến thức với họ.

Thứ tư: Thông điệp truyền thông phù hợp

5 Chiến Lược Bán Hàng Thành Công Trên Facebook

 

Yếu tố cốt lõi trong Marketing là truyền thông, nhưng truyền thế nào cho thông thì phải nói đến  content. Bạn cần phân loại khách hàng, càng cụ thể càng tốt. Mỗi nhóm khách hàng sẽ có những thông điệp khác nhau. Ví dụ đối với khách hàng đã từng mua hàng của bạn sẽ có thông điệp khác với những khách hàng chưa từng mua hàng và đối tượng raving fan của bạn. Từ đó mà tiết kiệm chi phí tăng tỉ lệ mua hàng.

Thứ năm: Khai thác toàn bộ tính năng của Facebook.

Facebook đang ngày càng trở lên thông minh và thân thiện với người dùng. Những tính năng dành cho doanh nghiệp cũng không ngừng được cập nhật. Chính vì thế hãy thường xuyên cập nhật nó để thuận tiện hơn cho công việc kinh doanh của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *