6 Bước quan trọng để tạo ra content viral.

0
601
6 Bước quan trọng để tạo ra content viral

6 Bước quan trọng để tạo ra content viral – cách thức để tạo ra những bài viết nghìn like, nghìn share nhiều lượt Follow, xây dựng nhân hiệu và thương hiệu sản phẩm, doanh nghiệp.

 1.   Hình ảnh bắt mắt

        Nghiên cứu cho thấy là người dùng bị hấp dẫn bởi những hình ảnh hơn là các con chữ. Vì thế đừng bao giờ tiếc  tiền để đầu tư cho hình ảnh

        Những hình ảnh đẹp sẽ khuyến khích người dùng chia sẻ cho những người khác.

        Rất nhiều thương hiệu không để ý đến nguyê tắc truyền miệng, bạn cần chú ý điều này để tăng sự hấp dẫn và content viral.

 1.   Các cuộc thi

  6 Bước quan trọng để tạo ra content viral

   

        Các cuộc thi luôn gây được sự chú ý và tương tác cao của cộng đồng. Nếu bạn muốn nội dung của bạn nhanh chóng được lan truyền hãy tổ chức những mini game, trúng thưởng may mắn.

        Bạn cũng có thể tổ chức các cuộc thi mà ý tưởng liên quan đến sản phẩm hoặc thương hiệu của bạn. Bạn sẽ vừa có được sự chú ý của công chúng, bạn lại vừa lan truyền được thương hiệu của mình.

 1.   Cảm xúc

        Sự thật là đa phần mọi người mua hàng bằng cảm xúc chứ không phải bằng lý trí. Có một câu nói rất hay: cảm xúc đi lên, trí tuệ sẽ  đi xuống. Việc của bạn là phải tạo ra cảm xúc cho khách hàng. Họ không chỉ mua hàng vì sản phẩm mà cả người bán hàng nữa. Một khi đã là khách hàng trung thành thì họ còn sẵn sàng bán hàng cho bạn. Thật tuyệt vời đúng không ? Hãy nhớ bán hàng bằng cảm xúc?

        Chắc chắn những nội dung mà khơi gợi cảm xúc cho người đọc sẽ dễ dàng được lan truyền hơn bất kì nội dung nào.

 1.   Tính cộng đồng

  6 Bước quan trọng để tạo ra content viral

   

        Ngôn từ, màu sắc, hình ảnh của bạn nên thân thiện với cộng đồng.

        Không nên đề cập quá nhiều thông tin về sản phẩm hoặc thương hiệu. Bạn đã thấy rồi, trong thời đại thế giới phẳng thì thông tin dành cho bất kì ai. Hãy cho khách hàng biết họ nhận được gì từ sản phẩm của bạn và tại sao họ mua hàng từ bạn.

 1.   Cung cấp giá trị

        Thông tin hữu ích chắn chắn có tốc độ lan truyền cao. Việc của bạn là tạo ra những nội dung hữu ích, những kinh nghiệm hơn là những nội  dung đi copy và sao chép.

        Chú trọng vào những chương trình khuyến mại, tặng qà.

        Chia sẻ các tip, kinh nghiệm bản thân, trải nghiệm và đánh giá của người nổi tiếng, khách hàng đã sử dụng sản phẩm…

 1.   Câu chuyện.

  6 Bước quan trọng để tạo ra content viral

   

        Nếu như bạn chỉ thao thao bất tuyệt nói về sản phẩm thì chắc chắn khách hàng sẽ bỏ chạy hoặc chẳng quan tâm đến những gì bạn nói. Nhưng những câu chuyện thì hoàn toàn khác. Nó sẽ dễ dàng lấy được sự đồng cảm và phá tan sự phòng vệ của khách hàng.

        Chính vì thế mà hầu hết các hãng lớn đều có câu chuyện của mình như KFC, Trung Nguyên, Starbucks…

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here