8 Tip giúp bạn kinh doanh thành công trên Facebook

8 Tip giúp bạn kinh doanh thành công trên Facebook. Bạn đang kinh doanh, bạn là chủ shop nhưng bạn chưa từng lên kế hoạch kinh doanh và chưa có chiến lược kinh doanh trên Facebook thì bài viết này dành cho bạn. Kinh doanh là một trò chơi về tiền bạc. Nếu bạn không có kiến thức thì bạn sẽ phải trả giá rất lớn. Chính vì thế hãy vận dụng những tip sau để có thể kinh doanh thành công trên Facebook.

 1.  Xác đinh đối tượng mục tiêu

Marketing không hẳn là một trò chơi của các con số mà là của những con chữ. Chính vì thế bạn cần biết bạn bán hàng cho ai, bạn sẽ cung cấp nội dung gì cho họ và bằng cách nào. Việc xác định đúng khách hàng mục tiêu sẽ giúp bạn có thông điệp phù hợp và tiết kiệm chi phí cũng như thời gian, tăng tỉ lệ chuyển đổi khách hàng. Bạn bán gì, cho ai, sản phẩm của bạn giải quyết gì cho xã hội.

 1. Chia sẻ nội dung giá trị.

 • Trong thời buổi thông tin bị nhiễu loạn thì người dùng sẽ tỏ ra vô cùng khắt khe. Bạn đừng chỉ copy và paste, nó sẽ không còn hiệu quả nữa đâu. Hãy đưa ra những nội dung như tip, kinh nghiệm bản thân, hương dẫn…
 • Nhưng hãy thường xuyên chia sẻ, một cách đều đặn. Đối với Fanpage hoặc Profile trung bình nên chia sẻ 3-4 bài một ngày.
 1. Đừng chỉ viết bằng logic và lý luận

Chẳng ai thích những ngôn từ khô khan, họ sẽ lướt qua nội dung của bạn nhanh chóng nếu bài viết của bạn khô như ngói. Hãy nhớ rằng người dùng mua hàng bằng cảm xúc chứ không bằng lý trí. Hãy để thông điệp của bạn đi vào lòng người.

 1. Hình ảnh cần trau chuốt.

Hình ảnh là cái sẽ khiến khách hàng nhớ lâu nhất vì doanh nghiệp và sản phẩm của bạn chứ không phải ngôn từ. Vì thế hãy để hình ảnh của bạn đồng bộ và xuất hiện thường xuyên trong tâm trí của khách hàng.

 1. Hãy để mọi bài post là những cuộc thảo luận.

 • Tương tác với người dung thường xuyên là cách bạn lấy được tình cảm của khách hàng, cũng như phản hồi của khách hàng về sản phẩm dịch vụ của bạn. Từ đó bạn có thể tạo được mối quan hệ thân thiết với khách hàng và biến họ không những là người mua hàng mà còn là người bán hàng cho bạn.
 • Hãy hỏi khách hàng chứ đừng vội thao thao bất tuyệt về sản phẩm dịch vụ của mình. Nếu họ nói tốt về bạn, quá tốt rồi, còn không thì hãy xem xét lại sản phẩm dịch vụ của chính bạn.
 1. Hãy đổ tiền vào game

Đa phần mọi người đổ tiền vào quảng cáo bài bán hàng, giới thiệu sản phẩm dịch vụ. Không hãy đầu tư cho các event và các cuộc thi. Những nội dung bán hàng giảm giá đã không còn hấp dẫn với người dùng nữa. Họ coi đó là một chiêu thức nâng giá và hạ giá. Chính vì thế hãy làm khác đi. Những cuộc thi và game là những content có tính lan truyền hơn bất kì nội dung gì. Bắt tay vào làm nó ngay nhé.

 1. Nhận diện và đồng bộ thương hiệu

Hãy để một thông điệp và một hình ảnh duy nhất về sản phẩm và dịch vụ của bạn.

 1. Thường xuyên cập nhật

Facebook ngày càng trở lên thông minh và hướng đến sự thân thiện với người dùng. Chính vì thế hãy thường xuyên cập nhật những thay đổi và những ứng dụng mới của Facebook.
Nếu bạn coi đây chỉ là những mẹo đơn giản thì công việc kinh doanh của bạn sẽ chẳng bao giờ thay đổi, vì thế hãy hành động, tôi chắc chắn nó sẽ đem lại thành công cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *