Lỗi 90% người dùng mắc phải khi livestream

0
702

Lỗi 90% người dùng mắc phải khi livestream bán hàng. Không ai có thể phủ nhận sức hút của việc bán hàng bằng livestream thế nhưng vẫn có người “kêu gào” bán hàng bằng livestream mà không có đơn. Hiển nhiên, công cụ dành cho tất cả mọi người nhưng không ai cũng sử dụng tốt nó. Bài viết này sẽ chỉ ra những sai lầm tai hại mà bất cứ ai cũng phải biết.

#1 Chỉ tập trung bán hàng

  • Bán hàng không phải là đích đến cuối cùng của một người kinh doanh thông minh. Một người giỏi bán hàng sẽ hiểu rằng, đích đến cuối cùng là tạo mối quan hệ với khách hàng. Nếu bạn cứ liên tục livestream bán hàng giới thiệu sản phẩm thì sẽ khiến khách hàng “chạy mất dép”.
  • Tập trung vào khách hàng. Hãy chia sẻ cho khách hàng những kiến thức đúng, kinh nghiệm, chia sẻ giá trị để họ tin tưởng ở bạn, đồng thời cũng là cách để bạn đào tạo thị trường.

#2 Livestream chứ không phải diễn.

Tôi đã khuyên bạn nên có một kịch bản sẵn cho một nội dung chủ đề bạn livestream. Tuy nhiên đừng coi đó là một vở kịch, bởi người dùng vô cùng thông minh. Họ xem livestream vì họ cần sự tin tưởng hơn từ phía bạn. Hơn thế nó sẽ khiến bạn trở lên mất tự tin và học thuộc như một con rối.

#3 Không có khách mời

Những người nổi tiếng, có chuyên môn hay một người có uy tín. Sự xuất hiện của họ khiến cho cuộc trò chuyện trở lên hấp dẫn và thú vị hơn rất nhiều. Đồng thời khách hàng sẽ tin tưởng hơn ở bạn.

# 4 Nội dung dài dòng và không có giá trị

Nội dung nên để chỉ 5-15 phút là đủ (cũng có thể dài hơn phụ thuộc vào chủ đề của bạn). Tôi đã nhắc đi nhắc lại nhiều lần  “Content is King” chẳng có gì níu giữ khách hàng của bạn hơn là những nội dung có giá trị. Hãy hiểu khách hàng của bạn, họ cần gì và giúp họ giải quyết.

#5  Không thường xuyên tương tác

Tương tác với khách hàng là cách bạn gây chú ý và nhận được sự thu hút của khách hàng. Hơn hết cần khiến khách hàng thường xuyên giữ tương tác với bạn bằng cách kêu gọi họ hành động như: like, share, tham gia minigame.

Livestream là một công cụ tuyệt vời để bạn dễ dàng “bán thân” và bán hàng song không phải dễ dàng mà thành công. Hãy làm nó liên tục và trao đi thật nhiều giá trị, bạn sẽ có thành quả xứng đáng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here