Marketing Facebook công cụ Marketing hiệu quả nhất cải thiện ROI

Marketing Facebook công cụ Marketing hiệu quả nhất cải thiện ROI

Bạn đã phải trả nhiều tiền cho quảng cáo mà không ra đơn
Bạn muốn tiết kiệm chi phí và tăng tỉ lệ lợi nhuận.

Đây là bài viết dành cho bạn. Hãy đọc nó.

Trươc hết bạn cần hiểu là lợi tức đầu tư để đo lường tỉ lệ lợi nhận thu được và chi phí bỏ ra.
Hơn ⅓ dân số Việt Nam đang sử dụng Facebook mỗi ngày và trung bình họ dùng 2.5h/ ngày. Con số này còn cao hơn đối với độ tuổi từ 16- 35. Chính vì lẽ đó thị trường trên Facebook là thị trường tiềm năng để cho các doanh nghiệp khai thác.

Hơn hết chỉ với kênh Facebook bạn đã có thể giúp bạn cải thiện tỉ lệ ROI rõ rệt do :

# 1: Chi phí mỗi nhấp chuột thấp hơn

Marketing Facebook công cụ Marketing hiệu quả nhất cải thiện ROI

 

Một bài toán vô cùng đơn giản bạn trả bao nhiêu cho một cú click chuột trên google ads, quảng cáo youtube… Để tiếp cận khoảng 10000 khách hàng bạn tốn bao nhiêu. Vâng nếu bạn đã trả tiền rất nhiều cho google và youtube thì chắc hẳn đây là một việc không hề dễ chịu. Nhưng cùng với số tiền đó bạn sẽ có bao nhiêu khách hàng tiềm năng. Chắc chắn là một con số gấp nhiều lần đúng không?.

#2  Nhắm trúng khách hàng mục tiêu.

Có thể bạn không ngờ tới nhưng facebook hiểu bạn còn hơn chính bạn hiểu bạn. Bạn hay chơi với ai, thích gì, thu nhập bao nhiêu, bạn quan tâm đến lĩnh vực nào, ở đâu, tuổi, giới tính… Facebook hiểu bạn và chính khách hàng của bạn nên việc của bạn là mô tả thật chính xác chân dung khách hàng của bạn. Chỉ cần bạn làm tốt việc này chi phí quảng cáo của bạn sẽ giảm đi đáng kể.

# 2: Tỉ lệ chuyển đổi cao

Marketing Facebook công cụ Marketing hiệu quả nhất cải thiện ROI

 

Facebook giống như một cái chợ, trăm người bán vạn người mua vô cùng nhộn nhịp và sầm uất. Nhưng bạn có thể chào mời những người có nhu cầu mua hàng và có khả năng thanh toán thì sao ? Cơ hội khách hàng tiềm năng chuyển đổi thành khách hàng chắc hẳn sẽ cao hơn rất nhiều đúng không ?

# 3: Phản hồi khách hàng.

Bạn không phải giới hạn tiếp thị lại của mình cho khách hàng tiềm năng. Hiển thị quảng cáo cho đối tượng rộng hơn – như những người đã mua từ bạn – cho phép khách hàng hiện tại tương tác với những người tiềm năng. Những người mua hàng của bạn rồi chính là một kênh marketing khủng khiếp hơn cả. Đặc biệt là những khách hàng trung thành raving fan của bạn. Họ sẽ là những người bán hàng không thể tuyệt vời hơn cho bạn. Một điều vô cùng đơn giản thế thôi cũng đủ khiến tỉ kệ ROI của bạn tăng đáng kể

# 4: Kiểm soát ngân sách quảng cáo

Marketing Facebook công cụ Marketing hiệu quả nhất cải thiện ROI

 

Facebook sẽ cho bạn chọn lựa một mức quảng cáo tương ứng thích đáng đối với từng chiến lược của bạn. Giup bạn dễ dang đo lường từng chiến dịch đồng thời đưa ra những đáng giá, thống kê, kiểm tra cụ thể để tối ưu chi phí đầu tư cho quảng cáo.

Marketing Facebook có thể không còn thời hoàng kim như mấy năm trước nhưng vẫn là một thị trường đầy hứa hẹn đối với người kinh doanh. Không chỉ là bán hàng mà còn  là một kênh xây dựng hình ảnh vô cùng hiệu quả. Hãy khai thác nó triệt để.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *