Marketing thời kì công nghiệp 4.0 sẽ thay đổi như thế nào

Marketing thời kì công nghiệp 4.0 sẽ thay đổi như thế nào. Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang bước vào giai đoạn bùng nổ.  Nó đang phá vỡ hầu hết ngành công nghiệp ở mọi quốc gia. Và chiều rộng và chiều sâu của những thay đổi này báo trước sự chuyển đổi của toàn bộ hệ thống sản xuất, quản lý và quản trị, marketing cũng không phải là ngoại lệ. Hãy xem nó đã và đang ảnh hưởng đến Marketing như thế nào.

 1. Nội dung tương tác

Đừng dừng lại chỉ những nội dung để đọc, hãy biến nội dung của bạn thành một cuộc thảo luận, tương tác kéo họ vào câu chuyện của bạn. Chỉ có như vậy nó mới đủ sức hấp dẫn và khiến người dùng chú ý. Bởi vì có quá nhiều thông tin, người dùng ngày càng khó tính và chọn lọc thông tin hơn, đòi hỏi tương tác cao hơn.

 1. Người gây ảnh hưởng

Người dùng có xu hướng mua một sản phẩm vì người bán nhiều hơn là về tính năng sản phẩm. Chính vì thế mà những người nổi tiếng trên mạng xã hội sẽ dễ dàng quảng bá sản phẩm hơn. Đặc biệt là những người nắm trong tay đám đông, và có tầm ảnh hưởng. Hiệu ứng từ những thông điệp của họ sẽ dễ dàng được lan truyền rộng rãi và sự tin tưởng, trải nghiệm của họ.

 1. Livestream

Mặc dù mới xuất hiện nhưng sự ảnh hưởng của nó đang phát triển rất mạnh mẽ. Tốc độ phủ sóng và lan truyền của nó đang nhanh hơn bất kì công cụ nào. Dường những video quảng cáo chỉnh chu cũng đang phải dè chừng. Marketing bằng livestream khiến người dùng có cảm giá thực hơn và kích thích mua hàng hơn rất nhiều.

 1. Chatbots

  Marketing thời kì công nghiệp 4.0 sẽ thay đổi như thế nào

Chatbots là một bước tiến bùng nổ trong thời gian sắp tới. Nếu như tỉ lệ mở của email đạt ở mức cao khoảng 22%, tỉ lệ tiếp cận của fanpage, profile dưới 10% thì tỉ lệ mở của chatbots lên đến 90%. Một hệ thống chăm sóc, bán hàng, đào tạo thị trường hoàn toàn tự động, dễ dàng đo lường, nhanh chong và thuận tiện chắc chắn sẽ làm thay đổi cách bạn vẫn Marketing.

 1. Chiến lược thiết bị di động

  Marketing thời kì công nghiệp 4.0 sẽ thay đổi như thế nào

Những thiết bị di động sẽ lên ngôi. Việc của những người làm marketing cần làm là nắm bắt đúng tâm lý và hành vị của khách hàng. Tức là bạn cần tạo ra những nội dung, quảng cáo và các trải nghiệm cho người dùng điện thoại di động trong mỗi chiến dịch của bạn

 1. Cá nhân hóa

Yêu cầu của khách hàng ngày càng cao và khắt khe hơn vì họ có vô vàn sự lựa chọn. Viêc của bạn là phân loại khách hàng để có thông điệp phù hợp và chiến dịch cụ thể. Ví dụ như phân loại khách hàng tiềm năng với khách hàng mua hàng lần 1, khách hàng trung thành, raving fan… Để đảm bảo rằng khách hàng cảm thấy được quan tâm và coi trọng

 1. Quảng cáo tự nhiên

Người dùng có lẽ đã quá quen thuộc với việc đọc tin quảng cáo, khuyến mai, giảm giá… nên họ tỏ ra vô cùng thờ ơ. Chính vì thế đừng vội vàng quảng cáo sản phẩm của bạn. Hãy đưa ra những thông điệp đúng, những chia sẻ giá trị để gây dựng lòng tin. Khéo léo đặt những tin quảng cáo đan xen vào nội dung hoặc một bài quảng cáo chú trọng vào giải quyết vấn đề và lợi ích của khách hàng.

 1. Marketing tự động

Thế giới internet biến mọi giới hạn trở về con số không. Công việc kinh doanh của bạn vì thế mà nhanh chóng tiếp cận đến hàng triệu người. Nhưng làm thế nào nếu bạn vẫn cứ chăm sóc tiếp cận họ bằng cách thủ công, ban cần bao nhiêu người, bao nhiêu lâu để làm được điều đó. Hãy dừng ngay nó lại, mọi thứ đã được automation rồi việc của bạn là sa thải nhân viên và sử dụng nó thôi.

 1. Nắm bắt tiện ích lOT

Thời gian tới đây những thiết bị đều sẽ được kết nói với internet. Nó sẽ mở ra cánh một cánh cửa mở rộng đối với các thương hiệu và các nhà marketer can thiệp sâu hơn vào đời sống hàng ngày của người tiêu dùng.

 1. Đo lường ROI của chiến dịch

  Marketing thời kì công nghiệp 4.0 sẽ thay đổi như thế nào

   

90% Các doanh nghiệp đang bỏ qua phần này, nhưng rồi đây họ sẽ phải tập trung và chỉ số ROI được thể hiện bằng lượt đăng ký, lượt tải về hoặc số lần mua. Điều này đòi hỏi việc đo lường các chỉ số chuyển đổi thay vì chỉ là tỉ lệ hiển thị như trước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *