Marketing thông qua nhân vật thu hút

Một khảo sát của Nielsen cho thấy, 92% người tiêu dùng tin vào giới thiệu của người quen trong khi chỉ có 33% tin vào quảng cáo online truyền thống. Chính vì vậy nhân vật thu hút là điều cần thiết cho doanh nghiệp của bạn.

Nhân vật thu hút -Vũ khí lợi hại cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

Những người ảnh hưởng sẽ lan truyền tiếng nói của họ thông qua các kênh mạng xã hội. Nhân vật thu hút được hiểu là những người có số lượng người theo dõi (follower) ít nhất khoảng 5.000 đến 10.000. Những người này thường có xu hướng ảnh hưởng về một lĩnh vực hay khía cạnh nhất định nào đó như: mua sắm, thời trang, mỹ phẩm, thể thao…

Gần đây, kênh marketing này đang được rất nhiều nhãn hàng, thương hiệu lựa chọn, thậm chí còn là kênh chủ chốt với một số nhãn hàng để giúp họ tiếp cận với công chúng mục tiêu.

Một số sản phẩm, dịch vụ có thể sử dụng cá nhân thu hút hiệu quả

    Làm đẹp

    Thời trang

    Phong cách sống

    Sản phẩm dành cho mẹ và bé

    Thực phẩm và đồ uống

    Thể thao

Ảnh hưởng không nhỏ của những người ảnh hưởng siêu nhỏ

Để phát huy sức mạnh của người ảnh hưởng, việc lựa chọn đúng người là điểm mấu chốt đầu tiên quyết định sự thành công của chiến dịch marketing. Để lựa chọn đúng người ảnh hưởng, trước đó nhãn hàng cần hiểu rõ mình muốn gì và khách hàng mục tiêu của mình là ai, ở đâu? Ngoài ra cũng cần phải hiểu rõ kênh marketing này sẽ kết hợp với các kênh truyền thông khác như thế nào. Có ba tiêu chí cơ bản để nhãn hàng có thể lựa chọn người phù hợp, đó là độ phủ (Reach), độ phù hợp (Relevency) và độ hiệu quả (Performance).

Độ phủ là yếu tố mang tính định lượng và có thể dễ dàng quan sát được thông qua số lượng followers. Để đánh giá độ phù hợp, doanh nghiệp có thể căn cứ trên yếu tố định lượng: người hâm mộ và follower của người ảnh hưởng đó là nữ hay nam, độ tuổi trung bình là bao nhiêu, họ ở đâu… .

Yếu tố định tính: follower hay người hâm mộ có thực sự quan tâm và tương tác tốt với các chủ đề mà người ảnh hưởng đó đề cập tới hay không. Ngoài ra, chủ đề mà các follower hướng đến cũng là thông tin rất đáng quan tâm.

Sự hiệu quả: nhân vật thu hút trong chiến dịch Marketing phù hợp với khách hàng của bạn, nhưng cũng cần cân nhắc đến sự kết hợp lâu dài và chi phí phù hợp.

Đối với những người khởi nghiệp, ít vốn, doanh nghiệp nhỏ siêu nhỏ thì người chủ nên là người thu hút. Chính bạn sẽ là người thu hút và tạo lòng tin đối với khách hàng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *