Những điều bạn chưa biết về insight khách hàng

Một bí mật mà người kinh doanh nào cũng cần biết là khách hàng mua hàng bằng cảm xúc chứ không bằng lý trí. Chính vì thế mà thấu hiểu Insight là cái cốt lõi trong kinh doanh.

Hiểu về insight khách hàng

Insight khách hàng không chỉ là một yếu tố, một vài thông tin mà nó là những gì diễn ra trong tâm trí khách hàng, là nhu cầu mong muốn và hành vi của họ. Bạn cần giải mã nó từ cái lắc đầu,phẩy tay hay dừng lại trước một hình ảnh…

Hãy xem những ông lớn đã đi vào insigh khách hàng như thế nào:

Fami với sứ mệnh mang đến niềm vui và nguồn dinh dưỡng lành cho mọi gia đình. Sữa đậu nành vốn là một phân khúc béo bở mà lại ít cạnh tranh, khách hàng đa dạng từ già đến trẻ.Chính vì thế Fami đã chọn một thông điệp vô cùng đắt giá đó chính là gia đình. Gia đình vốn đã mang trong nó sự gần gũi và ấm áp, chạm đến trái tim khách hàng. Hơn thế nữa, Fami hiểu rằng rất khó khăn đẻ nói những lời ngọt ngào yêu thương đối với người thân trong gia đình. Chính vì thế Fami đưa ra chiến dịch “Nhà là nơi” để mọi người dễ dàng bày tỏ và sẻ chia.

 “Nhà là nơi” đã thu về hơn 3 triệu lượt xem MV và là một thông điệp Viral trên mạng xã hội. Chiến dịch đã giúp Fami chiếm trọn tình cảm của khách hàng.

X-men dầu gội đầu cho nam.

Chẳng cần nói thêm về sự thành công của X-men tính đến nay thị phần khổng lồ này đều do X-men thống trị. Sự thành công của họ là nhờ chiến dịch Marketing vô cùng thông minh và nhắm trúng insight khách hàng. Vào giai đoạn khi X-men tung ra sản phẩm thì đàn ông đều sử dụng dầu gội chung với phụ nữ. Họ chẳng có nhu cầu dầu gội cho mình, hơn hết dầu gội đầu trong gia đình hầu hết đều do phụ nữ đi mua. Hiểu được điều đó X-men đưa ra thông điệp Marketing đánh vào tử huyệt tình yêu của phụ nữ. Họ giáo dục các bà các mẹ các chị rằng : “Nếu yêu thương đàn ông hãy để họ dùng dầu gội của riêng họ”. Hơn thế họ đưa ra thông điệp “X-men đàn ông đích thực” đánh vào tâm lý của đàn ông. Chiến dịch này đã thức sự đem lại thành công vang dội và giúp X-men chiếm được thị trường Việt Nam.

Tôi vẫn nhắc lại với bạn rằng : “khách hàng mua hàng bằng cảm xúc”- điều bạn cần làm là nắm được “insight” và tạo ra cảm xúc cho họ. Đó là chìa khoá giúp bạn thành công trong công việc kinh doanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *