So sánh Manychat vs Chatfuel

0
2600

CÔNG CỤ ĐỂ TẠO MESSENGER BOTS CHO NGƯỜI KHÔNG CHUYÊN

Hiện nay có nhiều tool để bạn tạo Messenger Bots một cách dễ dàng mà không cần code gì cả, bạn có thể search google bằng key: “tool tạo messenger bots” sẽ ra kết quả.

Còn mình sẽ gới thiệu cho bạn 2 tool tạo Messenger Bots mà mình cảm thấy rất mạnh mẽ và rất dễ dùng, đó là: Manychat và Chatfuel.

MANYCHAT

Giao điện phải nói là rất dễ sử dụng, tạo các tin nhắn – lên kịch bản – setup rule rất nhanh.

Cách cài manychat cho người mới
Giao diện của Manychat

Nếu bạn dùng free thì tại Menu của con Bot sẽ xuất hiện thêm 1 dòng: Create Bots with Manychat và dưới tin nhắn Welcome Message cũng sẽ xuất hiện dòng link đó.

CHATFUEL

Giao diện cũng dễ sử dụng như Manychat nhưng cách tạo những tin nhắn trong Chatfuel sẽ theo Block. Khi mới tiếp cận tool này thì mình cảm thấy tạo message không nhanh như Manychat, nhưng trải nghiệm càng nhiều thì Chatfuel cho thấy khả năng quản lý tin nhắn của bot rất tốt.

Cài đặt chatfuel cho người mới sử dụng
Giao diện bên trong Chatfuel rất dễ sử dụng

Khi bạn dùng Free thì tại Menu của bot sẽ xuất hiện 1 dòng: Create chatbot with Chatfuel, ngoài ra không xuất hiện gì thêm. Ngoài ra Chatfuel còn cung cấp nhiều Plugin như liên kết với Google Sheets, Segment User, v.v.. Đó cũng là một lý do mà mình thích dùng Chatfuel hơn.

Vì khả năng mạnh mẽ của Chatfuel, một phần cũng do Chatfuel ít chèn quảng cáo nên mình đã chọn Chatfuel để xây dựng những con Bot. Các bài viết tiếp theo mình sẽ bắt đầu hướng dẫn các bạn tự tạo Messenger Bots bằng Chatfuel, phục vụ business của các bạn, đừng bỏ qua nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here