Tại sao bạn chưa giàu như Bill Gates

Bill Gates là ông trùm trong giới internet. Nếu bây giờ bạn chưa kinh doanh trên internet hoặc không có ý định kinh doanh trên internet thì bạn có thể dẹp bỏ luôn công việc kinh doanh của mình đi.

Bởi vì sự bùng nổ của hệ thống internet, của các thiết bị di động thông minh sẽ khiến công việc kinh doanh của bạn sụp đổ. Nhưng kinh doanh thế nào thì hiệu quả thì bạn cần biết những điểm sau:

1.Marketing là cốt lỗi

Tại sao bạn chưa giàu như Bill Gates

Đa phần các doanh nghiệp hiện tại đều tập trung vào sản phẩm và quản lý doanh nghiệp. Bởi vì đa phần những chủ doanh nghiệp đều xuất thân từ những nhà chuyên môn. Chẳng hạn như bạn học tiếng anh, bạn mở trung tâm tiếng anh, bạn làm bác sĩ bạn mở phòng khám…Việc bạn yêu sản phẩm là lẽ tất yếu. Nhưng thực tế là nếu bạn có sản phẩm tốt đến đâu đi chăng nữa mà bạn không quảng bá nó thì nó cũng chẳng khác gì một phế phẩm. Đừng tiếp tục tập trung vào sản phẩm nữa, tập trung vào Marketing nếu bạn không muốn dẹp bỏ công việc kinh doanh của mình.

2. Website là một tài sản

Website chính là ấn tượng quan trọng và dấu ấn trong tâm trí khách hàng. Chính vì thế hãy để website không chỉ là nơi bán hàng, cung cấp sản phẩm mà là nơi để chia sẻ thông tin hữu ích cho khách hàng. Nhưng lưu ý là : không chọn : Web Hosting miễn phí hay với giá rẻ bởi vì nó sẽ gây ra khó khăn cho người dùng.

3. Phản hồi khách hàng là tài sản

Tại sao bạn chưa giàu như Bill Gates

Những doanh nghiệp thành công trên internet đều đầu tư vào việc thăm dò, quan sát phản ứng khách hàng cũng như đánh giá của khách hàng. Bởi vì phản ứng của khách hàng chính là giá trị của sản phẩm. Số tiền của bạn nhận được bằng đúng giá trị bạn trao cho thị trường. Doanh nghiệp của bạn cần nỗ lực để làm hài lòng khách hàng dựa trên phản ứng của họ. Hãy là một doanh nhân yêu khách hàng chứ không phải là doanh nhân yêu sản phẩm. Bởi vì giai đoạn hiện tại, không còn là trăm người bán vạn người mua nữa, cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 khiến cho vòng đời của một sản phẩm bị thu hẹp dần.

Đánh giá của khách hàng chính là một công cụ bán hàng vô cùng tuyệt vời cho bạn. Bạn có nói triệu lời tốt đẹp về bản thân, không bằng một lời người khác nói về bạn..

4. Hệ thống automation chắc chắn phải có.

Tại sao bạn chưa giàu như Bill Gates

Tôi cũng đã nói với bạn rồi, thời kì sản xuất, mở cửa hàng và chờ đợi khách đến đã chấm dứt từ rất lâu rồi. Hãy ngừng săn bắn hay “bẫy” khách hàng, nếu không muốn bán hàng. Bạn cần phải dẫn dắt và điều hướng khách hàng đi từ Biết-> Thích ->Tin-> Mua hàng của bạn. Dĩ nhiên rồi công việc này không hề dễ dàng và cần đến một nguồn nhân lực dồi dào. Nhưng đừng lo lắng tất cả có thể tự động hoá, automation hoàn toàn. Việc của bạn là một xây dựng hệ thống và bỏ quên nó mà lúc nào cũng có khách hàng.

5. Thường xuyên bám sát khách hàng.

Tại sao bạn chưa giàu như Bill Gates

Khách hàng là thượng đến có thể họ sẽ không mua hàng ngay cả khi bạn là làm đủ bốn bước: Biết – Thích – Tin. Nhưng đừng bỏ qua hãy tiếp tục chăm sóc họ nếu không đối thủ của bạn sẽ làm điều đó. Vì họ là lượng khách hàng tiềm năng của bạn, có thể thời điểm hiện tại họ chưa có khả năng thanh toán, họ chưa thực sự tin tưởng bạn. Tiếp tục trao giá trị và một ngày nào đó họ sẽ là khách hàng của bạn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *