Trải nghiệm khách hàng – tử huyệt trong kinh doanh

Trải nghiệm khách hàng – tử huyệt trong kinh doanh. Nếu bạn đang kinh doan theo kiểu chộp giật hay săn bắn thì bài viết này không dành cho bạn.

Một doanh nghiệp thành công chắc chắn biết rằng tối ưu hoá trải nghiệm khách hàng chính là bí mật chính phục khách hàng và tối đa doanh số.

Không bao giờ để khách hàng mua 1 lần.

Trải nghiệm khách hàng – tử huyệt trong kinh doanh

Sau khi mua hàng, bạn có một cảm giác rất tệ với sản phẩm và dịch vụ đó. Bạn sẽ làm gì ? Liệu bạn có quay lại. Chắc chắn không. Hầu hết mọi người sẽ “ cạch mặt” những sản phẩm đó và không quên “giúp đỡ” bạn bè người thân không bao giờ mua nữa. Bài học “Chai nước có ruồi” của Tân Hiệp Phát chắc chắn là bài học đắt giá cho bất kì doanh nghiệp nào.

Chi phí Marketing để có một khách hàng mới cao hơn rất nhiều so với một khách hàng cũ.
Một sai lầm vô cùng nghiêm trọng của 90% các doanh nghiệp ngoài kia là tập trung tìm kiếm khách hàng mới. Thực tế thì chi phí để có một khách hàng mới lại cao hơn gấp nhiều lần. Và việc khiến một khách hàng mới mua hàng của bạn cũng khó hơn rất nhiều so với việc khiến khách hàng cũ mua lại. Những người đã mua hàng của bạn một lần thì tỉ lệ mua hàng lần hai sẽ cao hơn, đã mua hàng lần hai thì mua hàng lần ba lại cao hơn nữa. Việc của bạn là nâng cao số lần mua hàng và giá trị mỗi đơn hàng, cuối cùng tối đa doanh thu.

Trải nghiệm khách hàng – tử huyệt trong kinh doanh

Hãy cho khách hàng trải nghiệm ngoài sự mong đợi

Đừng chỉ tập trung vào bán hàng hãy tập trung vào khách hàng. Một người bán hàng chuyên nghiệp sẽ hiểu rằng: sự hài lòng của khách hàng mới là tiền bạc của mình.
Hãy để khách hàng luôn nhận được giá trị “WOW” tức là nhận được nhiều hơn những gì mình quảng cáo và khách hàng mong đợi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *