5 xu hướng kinh doanh online thành công nhất năm 2020

Đăng ngày 05/03/2021 lúc: 09:39232 lượt xem

ái khởi động kinh doanh sau đại dịch Covid-19 là điều mà rất nhiều startup hiện nay đang quan tâm và đầu tư. Nếu bạn đã có những ý tưởng ấm ủ riêng cho mình thì triển khai ngay luôn thôi. Còn nếu bạn vẫn chưa nghĩ ra ý tưởng gì, tham khảo ngay các xu hướng kinh doanh online 2020 sau đây nhé. 

5 xu hướng kinh doanh online 2020 hiệu quả

1. Dịch vụ tư vấn sức khỏe

Sức khỏe vẫn luôn là vấn đề được mọi người quan tâm và đề cao. Vì vậy dịch vụ tư vấn sức khỏe là xu hướng kinh doanh phát triển trong năm nay cũng như nhiều năm tới. Khách hàng cần được tư vấn về thực phẩm, chế độ dinh dưỡng hằng ngày cũng như việc luyện tập thể dục thể thao và cần đến sự tư vấn của các chuyên gia. Nếu bạn có đủ nội lực để trở thành chuyên gia tư vấn sức khỏe và các vấn đề khác liên quan đến chế độ ăn, sinh hoạt và luyện tập, bạn chắc chắn sẽ “hái ra tiền” trong năm 2020 này.

2. Dịch vụ ship hàng tận nhà

Bàn về xu hướng kinh doanh online 2020 thì dịch vụ ship hàng tại nhà là lĩnh vực không thể không nhắc đến trong năm nay. Bởi tác động của dịch Covid-19 mà thói quen mua sắm của người tiêu dùng đã chuyển sang phương thức mua hàng online . Khách hàng có xu hướng mua các sản phẩm trên thiết bị di động hoặc ứng dụng, sau đó nhận hàng tại nhà hoặc nơi làm việc. Chính bởi vậy mà dịch vụ giao hàng để đáp ứng nhu cầu mua hàng này sẽ vô cùng tiềm năng. Bạn có thể tham gia vào lĩnh vực này hoặc nếu có đủ khả năng, mở một bên cung cấp dịch vụ giao hàng cho khách hàng.

3. Kinh doanh đồ ăn kiêng 

Cũng là một trong những xu hướng kinh doanh online 2020 đang rất thịnh hành, có nhiều tiềm năng phát triển, kinh doanh đồ ăn kiêng là lĩnh vực khá hay mà bạn có thể áp dụng với cả mô hình bán hàng trực tiếp lẫn online.

Đa số mọi người sau khi nghỉ dịch ở nhà đều tăng cân một cách khó kiểm soát. Vì vậy, sau dịch cũng chính là cuộc chiến giảm cân của rất nhiều khách hàng. Bên cạnh các chế độ ăn giảm cân bình thường, những khách hàng này đều có nhu cầu ăn các bữa phụ trong ngày. Bạn có thể làm một số loại bánh hoặc ngũ cốc có thành phần từ thiên nhiên phù hợp với người đang ăn kiêng. 

4. Trở thành content freelancer

Content đang dần trở thành lĩnh vực được nhiều chủ doanh nghiệp đầu tư để tiếp cận đối tượng khách hàng tiềm năng của mình. Tuy nhiên, đối với một số doanh nghiệp vừa và nhỏ, để tiết kiệm chi phí thường tìm đến các agency bên ngoài. Nếu bạn có khả năng viết lách thì hãy tiếp tục cải thiện, trau dồi mình để đáp ứng các yêu cầu về content cho doanh nghiệp. Bạn có thể làm việc linh động về thời gian, không cần phải đến văn phòng mà vẫn có thể kiếm ra tiền. Xu hướng kiếm tiền online này cũng đnag rất phổ biến hiện nay

5. Môi giới người giúp việc

Xã hội hiện đại, mọi người đều quay cuồng với công việc, vì vậy xu hướng tìm kiếm những người giúp việc phù hợp, tin tưởng cho mình tăng lên. Bạn có thể đứng ở giữa, trở thành bên môi giới giúp các gia đình tìm được người giúp việc phù hợp. Muốn thành công, bạn cần tuyển chọn đầu vào kỹ càng để đảm bảo danh tiếng với khách hàng, sau đó cung cấp các dịch vụ giúp khách hàng cảm thấy yên tâm, thay vì tự tìm người giúp việc. Bạn có thể bắt đầu với quy mô kinh doanh nhỏ, hộ gia đình hoặc nhóm bạn thân, sau đó mở rộng dần lên khi nhu cầu sử dụng dịch vụ tăng cao. 

Với những xu hướng kinh doanh online 2020 trên, nếu bạn có một chiến lược kinh doanh hiệu quả, kết hợp với các quản lý tối ưu, chắc chắn bạn sẽ gặt hái được nhiều thành công cho riêng mình. Nếu cần được tư vấn các giải pháp kinh doanh thành công, chúng tôi vẫn luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn. 

Nếu bạn quan tâm về Bán hàng Online hoặc Xây dựng đội nhóm Kinh doanh thực chiến, hãy gọi ngay cho chúng tôi: 0961.88.55.99 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé!