64 Từ hay trong một bài viết bán hàng mà Copywriter không thể bỏ qua

64 từ hay trong một bài bán hàng
64 từ hay trong một bài bán hàng

Từ ngữ đối với copywriter là thứ quan trọng không thể thiếu. Từ ngữ là để bán hàng. Từ hay trong một bài viết bán hàng cần khơi gợi sự quan tâm của mọi người, làm cho họ tưởng tượng và khiến họ cảm thấy “cái này đáng để trả tiền mua”.Là một Copywriter không thể chỉ đánh giá dựa trên việc sử dụng từ ngữ chính xác, ngữ pháp, nhịp điều hay sự rõ ràng của ý tưởng bài viết – mặc dù tất cả đều rất quan trọng.Để có thể viết được một bài viết tạo ra tương tác, những phản ứng của người đọc… Copywriter phải đưa vào từ ngữ mà chúng ta sử dụng những cảm xúc, tình cảm và cả mẹo tâm lý đến khách hàng. Dưới đây là 64 từcó thể giúp bạn biến một bài viết bình thường trở thành một bài viết với nhiều sức mạnh hơn và hiệu quả hơn (trong bán hàng).

64 Từ hay trong một bài viết bán hàng mà Copywriter không thể bỏ qua

Những từ này đều có thể được sử dụng trong tất cả các bài viết của bạn.

1. Bạn

Khi bạn sử dụng từ “bạn” làm người đọc tập trung hơn vào thông điệp của bạn. Sử dụng từ “bạn” nhiều hơn là sử dụng các cụm “chúng tôi”, “của chúng tôi” hay “chúng ta”.”Bạn” là nền tảng của copywriting nhắm tới khách hàng khi biến họ thành trung tâm và nó cũng là cách khiến bài viết có thể giúp chuyển đổi từ “người đọc” sang thành “khách hàng”.

Tham khảo thêm:   Kỹ năng giao tiếp là gì ?

2. Bởi vì

Hãy cho người đọc một lý do để họ làm một điều gì đó, kể cả khi nó không phải là một lý do quá tuyệt vời. Nhưng thật sự là vậy. Ellen Langer, một nhà tâm lý học xã hội và là giáo sư tại Đại học Harvard đã tiến hành một cuộc nghiên cứu, trong đó thử nghiệm xem mọi người có sẵn sàng để ai đó xếp hàng chen ngang mình không, bằng việc sử dụng những cụm từ khác nhau để thuyết phục. Kết quả là khi có một lý do nào đó được đưa ra (đơn giản như :”Tôi đang rất vội), 90% đã đồng ý người đó được đứng vào hàng chờ.“Bởi vì” là một cỗ máy. Hãy sử dụng nó trong các tiêu đề, các offers hay calls to action của bạn.

Những từ sử dụng để nói về sự mới mẻ

64 từ hay trong một bài bán hàng
64 từ hay trong một bài bán hàng

3. Giới thiệu4. Chào mừng5. Độc nhất6. ng bố/Thông báo7. Đột phá8. Đáng kinh ngạc9. Thú vị10. Rất ngạc nhiên

Những từ sử dụng để nói về sự độc quyền

11. Đặc biệt12. Bí mật13. Ẩn số 14. Chân lý15. Sự cám dỗ16. Nghiêm cấm17. Không bao giờ18. Tiết lộ/Bật mí19. Dành riêng cho20. Giới hạn

Những từ sử dụng để nói về tính cấp thiết

21. Ngay bây giờ22. Khám phá23. Mới24. Kết quả25. Chỉ (only)26. Trực tiếp27. Gấp rút28. Nhanh chóng29. Không thể trì hoãn

Những từ sử dụng để trấn an

64 từ hay trong một bài bán hàng
64 từ hay trong một bài bán hàng

30. Có thể31. Đảm bảo32. Chứng minh33. Dễ dàng34. Chăm sóc35. Đơn giản36. An toàn37. Trọn đời

Những từ sử dụng để thể hiện sự chăm sóc

38. Gia đình39. Tình yêu40. Trẻ em41. Thiên đường42. Giấc mơ43. Sức khoẻ

Những từ sử dụng để thể hiện tính chất “tiết kiệm”

44. Tiết kiệm45. Tiền46. Giá rẻ47. Nhận được48. Miễn phí49. Giảm/hạ giá50. Món hời51. Tặng thưởng52. Chiết khấu53. Thấp nhất

Tham khảo thêm:   Bí quyết thấu hiểu khách hàng không nên bỏ qua

Những từ sử dụng để thể hiện “nỗi đau”

54. Ghét55. Thất bại56. Sợ hãi57. Lười biếng58. Nhục nhã59. Cô đơn60. Bị từ chối61. Căng thẳng62. Ngu ngốc63. Cảm thấy tội lỗi

Tặng thêm cho bạn một từ nữa: Tưởng tượng (64)

Khi bạn sử dụng một từ như “tưởng tượng”, nó giống như bạn đang mời độc giả của mình có một kỳ nghỉ chớp nhoáng tới nơi vui vẻ và yêu thích của họ. Một nơi mà không có nỗi đau, nỗi buồn, không bực bội hay khó chịu. Một bức tranh hay một viễn cảnh tươi đẹp là loại kịch bản rất tuyệt vời để mở đầu cho một bản copywriting của bạn, hoặc là để cung cấp một giải pháp nào đó mà bạn đang muốn nhắc tới.

Làm thế nào để sử dụng những từ này để bán hàng?

64 từ hay trong một bài bán hàng
64 từ hay trong một bài bán hàng

Tôi vừa cung cấp cho các bạn một danh sách các từ có thể sử dụng trong bài viết bán hàng và có thể bạn đang tự hỏi “Tôi phải làm cái quái gì với đống từ này”. Tôi không gợi ý bạn cố gắng dùng mọi từ tôi liệt kê ra đây trong bài viết của mình. Thay vào đó, hãy xem xét từ góc độ “cảm xúc”, xem bạn đang muốn khai thác khía cạnh nào của cảm xúc để tác động tới tâm lý của khách hàng. Hãy suy nghĩ về cách bạn muốn người đọc cảm thấy, đừng viết chỉ theo cảm hứng hay cảm tính mà hãy phân tích và suy nghĩ thấu đáo, sau đó chọn một từ bạn cho là phù hợp trong số những mục tôi đã gợi ý ở trên.Hãy để tôi nhấn mạnh thêm một lần nữa bởi vì đó là chìa khoá để gia tăng sức mạnh cho từ ngữ của bạn: Hãy suy nghĩ về cách bạn muốn ai đó cảm thấy hay những gì bạn muốn họ nghĩ tới, và chọn một từ loại trong số đó.Hãy tham khảo một vài ví dụ dưới đây của tôi để bạn có thể nhìn thấy rõ hơn những gì tôi muốn nói.

Tham khảo thêm:   TỔNG QUAN VỀ OFFLINE MARKETING

Một lời đề nghị

“Giảm giá này chỉ áp dụng tới nửa đêm ngày thứ 6.”=>Tôi muốn người đọc cảm thấy gì? Tôi muốn họ cảm thấy có chút lo lắng/sợ hãi (vì có thể bỏ lỡ) và ưu đãi này là một chương trình đặc biệt.

Tôi sẽ viết

“Chương trình giảm giá độc quyền này chỉ kéo dài tới nửa đêm. Hãyđăng ký ngay!”

Call to action

“Tải bản hướng dẫn này và bắt đầu lên kế hoạch cho bữa tiệc sắp tới của bạn!”=> Tôi muốn người đọc cảm thấy gì? Tôi muốn đảm bảo với họ rằng hướng dẫn này sẽ chỉ cho họ cách để làm việc được với những nhà cung cấp tốt nhất (và dễ dàng nhất).

Tôi sẽ viết

“Tải bản kế hoạch miễn phí này để khám phá 11 bí mật đơn giản trong việc thuê nhà cung cấp mà ai cũng phải lưu giữ.”

Một tiêu đề cho brochure

“Sản phẩm mới của chúng tôi giúp đỡ hàng triệu người”=> Tôi muốn người đọc cảm thấy gì? Tôi muốn họ cảm nhận được tính chất thú vị của sản phẩm và nó hữu dụng với họ.

Tôi sẽ viết

“Một tiết lộ mới! Bước đột phá thú vị này đang giúp đỡ hàng triệu người… Nó có thể cũng rất cần cho BẠN”

Hãy biến chúng thành ngôn ngữ của bạn

Nếu bạn đang có một tiêu đề, call to action, offer hay một tuyên bố khiến BẠN buồn ngủ. Hãy rà soát lại danh sách nói trên và tự hỏi mình những gì bạn muốn người đọc cảm thấy và thêm thắt những từ có sức mạnh tăng thêm gia vị cho câu chuyện hay một bài viết của mình. Bất kể bạn viết gì, hãy tập trung vào người đọc.Hãy kiểm tra và so sánh những thay đổi giữa chính những bài viết của mình trước và sau khi đọc bài viết này.Tất nhiên, nếu bạn có những từ “đắt” của riêng mình, hãy cho tôi biết và tôi sẽ đưa thêm chúng vào danh sách.

Trần Toản – Sưu Tầm