FACEBOOK 2020 GIẢM TƯƠNG TÁC PHẢI LÀM SAO?

Đăng ngày 26/02/2021 lúc: 05:45493 lượt xem

TƯƠNG TÁC FACEBOOK RẤT QUAN TRỌNG VỚI NGƯỜI KINH DOANH ONLINE

Một Fanpage kiếm tiền nhờ vào việc quảng cáo trên nội dung, nếu bị giảm tương tác đồng nghĩa sẽ có ít người thấy nội dung đó hơn và sẽ bị nhà tài trợ trả phí ít hơn
Một Fanpage kiếm tiền nhờ bán sản phẩm trên tường, nếu ít người thấy đồng nghĩa với việc ít người mua hơn
Một tài khoản bán hàng cá nhân kiếm tiền nhờ vào việc có nhiều bạn bè, nhiều người follow nhưng nếu họ không thấy được bài viết nữa do giảm tương tác thì họ sẽ không kiếm được tiền
Hơn ai hết chính những người đang kiếm tiền online từ Facebook sẽ hiểu rất rõ việc FB giảm tương tác gây thiệt hại như thế nào.

FACEBOOK MẤT TƯƠNG TÁC 2020

Vậy do đâu mà tài khoản Facebook mất tương tác?
Tài khoản vừa bị khóa checkpoint
Nếu bạn để ý các nick Facebook vì một số lý do nào đó mà FB yêu cầu xác minh danh tính hoặc đổi mật khẩu thì sau khi mở được nick sẽ bị giảm reach đáng kể. Bạn hãy thử đăng một nội dung bất kỳ bạn sẽ nhận ra rằng bài viết không được nhiều người tương tác như các bài viết cũ.

Tài khoản có tần suất đăng bài ít
Một tài khoản đăng 2-3 status mỗi ngày sẽ tiếp cận nhiều người hơn một tài khoản mỗi tuần chỉ đăng 1 bài. Vì cơ chế của Facebook sẽ giúp bài viết mới tiếp cận một số lượng người nhất định và sẽ tăng dần nếu mức độ tương tác trên bài viết đó cao lên. Với mỗi bài viết đăng ở khung giờ khác nhau sẽ giúp tiếp cận một lượng người khác nhau (vì mỗi lúc sẽ có một lượng bạn bè online khác nhau)Do đó nếu đăng nhiều bài viết ở nhiều khung giờ thì đương nhiên tài khoản của bạn sẽ reach đến nhiều người hơn.
Hãy thử so sánh bài toán này???

Đăng 1 post/tuần, mỗi post reach ~1000 người
Đăng 1 post/ngày, mỗi post reach chỉ còn 500-700 người
Đăng 2-3 post/ngày, mỗi post reach 400-500 người

Bạn sẽ chọn 1, 2 hay 3???

Tài khoản không đầu tư vào hình ảnh thương hiệu

Tâm lý của chúng ta khi xây các tài khoản “clone”, “ảo” thường sẽ ít đầu tư cho nó về nội dung và cả hình ảnh. Do vậy nên tài khoản đó sẽ không mang lại nhiều giá trị cho người dùng và Facebook sẽ cắt tương tác của tài khoản đó.Vậy nên, nếu bạn đang xây nick profile bán hàng, đừng tâm lý nick chính hay phụ. Mỗi tài nguyên trên nick Fb đó đều đem lại cơ hội bán hàng như nhau nếu chúng ta đầu tư đúng cách, đúng tâm thế vào nó.

Làm sao để tăng tương tác nick trở lại?
Bạn biết đấy, bản chất của Facebook là một mạng xã hội, nghĩa là mỗi cá thể cần giao tiếp với nhau để tạo mối quan hệ, các mối quan hệ này sẽ ngay càng bền vững nếu các cá thể tiếp xúc, giao tiếp với nhau nhiều.
Do đó để tăng tương tác trở lại, bạn phải “cho” trước để “nhận” lại các mối quan hệ.
Việc “cho” ở đây có nghĩa là:

Bạn phải hoạt động trên FB thường xuyên
Bạn phải liên tục kết nối bạn bè mới
Bạn cần đăng các bài viết có giá trị cho bạn bè
Bạn cần thường xuyên “thả tim”, “CMT dạo” các status của mọi người

Bạn có thể vào từng nick cá nhân để inbox, kết bạn hay like dạo 

Sau khi đã kết nối được bạn bè (KH tiềm năng) thì việc tiếp theo là bạn cần duy trì tương tác mỗi ngày để họ nhớ đến bạn, nhớ đến sản phẩm mà bạn đang kinh doanh.

Như vậy bạn đã hiểu sâu hơn về thuật toán tương tác trên Facebook cũng như tầm quan trọng của tương tác trong bán hàng. Bạn biết là mình đang kiếm tiến dựa trên nền tảng của người khác, cụ thể là Facebook và dĩ nhiên chúng ta phải chơi theo luật do FB tạo ra. Đôi khi anh Mark thích “bóp reach” để “khuyến khích” bạn phải chạy quảng cáo trả phí cũng là điều dễ hiểu.

Cuối cùng, cảm ơn bạn đã đọc đến đây.

Nếu bạn quan tâm về Bán hàng Online hoặc Xây dựng đội nhóm Kinh doanh thực chiến, hãy gọi ngay cho chúng tôi: 0961.88.55.99 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé!