Biểu đồ ngày sinh là gì?

Tính cách của một người sẽ chịu sự tác động bởi khá nhiều yếu tố, trong đó gần nhất chính là Biểu đồ ngày sinh. Khi chúng ta muốn mở một cánh cửa đang bị khóa, chúng ta cần có chìa khóa. Đối với rất nhiều người thì phần nội tâm (inner self) nằm ẩn đằng sau một cánh cửa khóa. Bởi họ hiếm khi nào phát hiện họ là ai hoặc hoặc phát triển được tiềm năng tận cùng của mình.

Chìa khóa để khám phá con người nội tâm thông qua Numerology chính là Biểu đồ Ngày sinh (Birth Chart). Biểu đồ Ngày sinh là tiết lộ nhanh công thức tổng hoặc những cấu trúc cho ta thấy những chỗ nào là sức mạnh hoặc yếu điểm của ta.

Mỗi ngày sinh khác nhau cho ra một Biểu đồ Ngày sinh khác nhau.

Hiện nay, có vô vàn dị bản, nhưng về cơ bản thì cách hình thành biểu đồ luôn tương tự nhau.

Và như đã chia sẻ từ bài đầu tiên, mình sẽ lập theo nguyên tắc của nhà triết học – toán học Pytago. Đây là một biểu đồ giản dị mà đầy cao quý, được truyền đời từ thế hệ thầy này tiếp nối thế hệ thầy sau, qua nhiều thế kỷ không hề gián đoạn.

Tham khảo thêm:   Ý nghĩa 9 con số tự nhiên theo Numerology (Thần số học)

 

Hướng dẫn cách vẽ Birth Chart theo trường phái Pytago

Bước 1: Ghi ra ngày tháng năm sinh Dương Lịch xuống tờ giấy

Nếu bạn có ngày tháng năm sinh âm lịch thì vui lòng lên Google search các trang web để chuyển đổi qua ngày tháng năm sinh Dương Lịch nhé.

Mình sẽ lấy ví dụ ngày sinh của mình là 06/09/1991 để làm mẫu xuyên suốt bài viết này nhé.

Bước 2: Vạch hai dọc ngang và hai sọc dọc đan xen theo hình vuông góc

Thông qua 4 sọc ngang dọc này, chúng ta sẽ có 9 chỗ để điền 9 số tự nhiên (từ 1 đến 9), những con số nào có trong ngày sinh của mình vào.

  • Các con số này có vị trí cố định, không bao giờ được thay đổi.
  • Ví dụ số 1 luôn nằm ở ô thấp nhất, bên trái.
  • Số 5 luôn nằm ở trung tâm của biểu đồ.
  • Riêng số 0 không được tính hay ghi vào biểu đồ.

Bước 3: Đặt những con số có mặt trong ngày sinh của bạn theo biểu đồ mẫu

Nhìn lại vị trí của các con số trong Biểu đồ mẫu ở bước 2, sau đó hãy đặt các con số trong ngày sinh của bạn vào các ô tương ứng. Trong quá trình điền, có thể có nhiều con số được lặp lại, cứ gắp thả hết vào đúng vị trí ô đó. Những ô nào ngày sinh ta không có, thì bỏ trống.

Bước 4: Đọc hiểu biểu đồ ngày sinh của bản thân

Biểu đồ Ngày sinh của bạn đã được hình thành, bạn đã có công thức cá nhân tính cơ bản trước mặt. Giờ đây bạn đã có thể sẵn sàng phân tích rất nhiều khía cạnh khác nhau chỉ dựa trên biểu đồ đơn giản này.

Tham khảo thêm:   Giải mã toàn bộ 9 con số chủ đạo Numerology (P2)

Biểu đồ ngày sinh này theo 3 tầng được thể hiện bằng 3 trục ngang từ dưới lên:

  • Tầng Cơ bản – Basic Self (gồm ba số: 1,4,7 – là trục Thể chất) với các hoạc động thực tiễn, thực tế;
  • Tầng Cao – High Self (gồm ba số: 2,5,8 – là trục ngang Tâm hồn) với các hoạt động tinh thần, cảm giác;
  • Tầng Ý thức – Conscious Self (gồm ba số: 3,6,9 – là trục ngang Trí não) với các hoạt động trí óc, suy nghĩ

Tóm tắt ý nghĩa của mỗi trục:

Trục Trí não: là trục nằm ngàng trên cùng của biểu đồ, đại diện cho bộ não con người. Nó phụ trách trí nhớ, suy nghĩ, óc phân tích, lý trí, trí tưởng tượng, sáng tạo, trách nhiệm, hoài bão/tham vọng và lý tưởng sống.

Trục Tâm hồn: là trục ngang nằm ở giữa biểu đồ, đại diện cho trái tim con người. Nó phụ trách toàn bộ cảm giác, cũng bao gồm luôn trực giác, tình yêu thương, sự tự do, các cảm xúc tích cực, các biểu đạt nghệ thuật, sự độc lập về tinh thần, và trí tuệ/sự thông thái.

Trục Thể chất: là trục nằm ngang bên dưới cùng của biểu đồ, đại diện cho hoạt động của con người. Nó quản lý các lời nói, ngôn ngữ hình thể, động lực, óc tổ chức, tính kiên nhẫn, tính vật chất và sự lĩnh hội thông qua mất mát (hay còn gọi là rút kinh nghiệm qua thương đau).

Chi tiết về 3 trục này (hay còn gọi là 3 thể của bản thân) đã được trình bày riêng ở bài 3 thể của bản thân.

Số lượng các con số có mặt ở trụ hay trục nào nhiều hơn sẽ chỉ ra rằng con người gốc của ta được thể hiện ở Thể nào rõ ràng, mạnh mẽ hơn. Nắm được điều này sẽ rất có lợi cho các mối quan hệ, bởi nó tiết lộ tính khí và sở thích giao tiếp của mỗi người với môi trường xung quanh. Qua đó, bạn sẽ thấy hiểu hay dễ hòa hợp hơn với những người thân trong gia đình, đồng nghiệp nơi công sở,… của bạn.

Tham khảo thêm:   Quy trình xây dựng thương hiệu cá nhân với 8 quy tắc bất biến
Lịch Đào Tạo
Hotline: 0961 88 55 99
Lịch Đào Tạo