Giải mã toàn bộ 9 con số chủ đạo Numerology (P2)

Mục lục

Giải mã thần số học số 6 – Con số chủ đạo 6

Con số 6 chủ đạo là con số của những sự tột bậc hoặc quá mức (extremes). Những người sở hữu con số chủ đạo 6 khi chọn hướng về lối sống tích cực, họ sẽ có khả năng sáng tạo to lớn và họ khi sống tiêu cực cũng dễ trở thành những người lo lắng thường trực.

Vị trí của số này nằm ngay giữa trục ngang Trí não và ở đầu Mũi tên Ý Chí, điều này làm cho người Số 6 có một tiềm năng khổng lồ trong việc tiếp nhận và sáng tạo tuyệt vời. Có điều đáng tiếc ở chỗ là họ thường hiếm khi đạt được thành công lâu dài trong cuộc sống do hay bị chia trí vào việc băn khoăn, lo lắng, điều đó khiến cho họ tự mất năng lượng.

Ngày sinh của những người cộng lại thành 15, 24, 33, 42 sẽ tạo thành người Số 6.

Mục đích sống

Những người Số 6 đều khá giỏi giang trong rất nhiều lĩnh vực sáng tạo, từ ở nhà đến đấu trường quốc tế. Tất cả họ đều có khả năng tự nhiên này, nhưng thông thường họ hay bị làm khổ bởi tính hay lo lắng, bồn chồn đi kèm với trách nhiệm, dẫn tới dễ bị stress.

Bản thân những người này cần học cách làm chủ những tình huống, qua đó óc sáng tạo của họ mới phát triển vẹn toàn. Hoàn toàn không nên để cho bản thân bị cuốn theo những tình huống cùng trách nhiệm ấy. Cuối cùng, họ cần học cách buông bỏ bớt, để họ có thể thể hiện được tính sáng tạo tuyệt vời mà không bị cuốn vào trong đó.

Thể hiện tốt nhất

Những người Số 6 rất xuất sắc trong các lĩnh vực cần đến lòng tin, óc sáng tạo & cũng như khả năng chăm sóc người khác của họ.

 • Một số người chọn thể hiện tài năng của mình chốn công cộng, tỏa sáng nơi sân khấu hay màn ảnh bằng khả năng diễn xuất hay giọng hát.
 • Một số khác chọn thể hiện bản chất đầy yêu thương của họ một cách riêng tư hơn như ở nhà, với gia đình họ.

Cốt lõi của những điều này luôn là một tình yêu sâu sắc dành cho con người, luôn luôn tìm cách được biểu lộ và luôn là một niềm vui để gìn giữ.

Những đặc điểm nổi bật

Họ là người có khả năng sáng tạo xuất chúng thể hiện ở mọi nơi như ở nơi công sở, lúc vui chơi, hay tại gia đình. Với những người Số 6, nhà là nơi quan trọng nhất, nó chiếm một khoảng thời gian khá lớn của họ. Và đặc biệt là khi có những người thân yêu cùng sống ở đó.Họ là những người đầy lòng yêu thương, rất ghét sự bất công, không ích kỷ, dễ bao dung. Bởi vậy, những người số 6 phải hết sức để ý để không bị lợi dụng lòng tốt của mình.

Những khuynh hướng tiêu cực cần khắc phục

Trường hợp óc sáng tạo của những người Số 6 bị giới hạn trong phạm vi gia đình, bị nhấn mạnh một cách thái quá, sẽ dễ tạo ra tính sở hữu quá đà. Điều này có khiến họ thường hay lo lắng, bồn chồn, làm cho sự phát triển cá nhân bị giới hạn. Cuộc sống của họ cũng vì thế mà trở nên ứ trệ.

Nếu để điều này kéo dài, những lo lắng thường trực có khả năng phát triển thành những dạng chướng ngại tâm lý nhẹ, đi kèm với nỗi cô độc buồn bã, mâu thuẫn hoàn toàn với mọi thứ mà người Số 6 đang khát khao muốn sáng tạo. Và khi nỗi lo lắng hay tính tiêu cực hình thành rõ nét trong cuộc sống của người Số 6, giọng họ trở nên bén nhọn, và dần vô thức trở thành một người tính khí khó chịu, hay bắt lỗi người khác.

Đề xuất phát triển

Những người Số 6 cần luôn nhận thức được rằng một cái nhìn tích cực về mọi điều trong cuộc sống là yếu tố quan trọng hàng đầu để họ phát triển tính sáng tạo. Cho dù những điều kiện thực tế có giới hạn đến thế nào, họ cũng cần hiểu rằng sự quan tâm tích cực luôn đồng hành với sự tự do thể hiện, không nên đè nén. Vì vậy, họ nên tránh tâm lý sở hữu, sẽ chỉ làm họ khổ mà thôi. Thay vào đó, diễn đạt sự quan tâm yêu thương đó đến mọi người xung quanh, đặc biệt là những người thân, bằng nhiều cách khác sáng tạo hơn.

Những người Số 6 rất thèm sự bình yên và mong muốn có được nó bằng mọi giá. Nhưng sự cam chịu với hoàn cảnh đôi khi được diễn dịch thành sự yếu đuối, để cuối cùng tự hủy hoại niềm vui của chính họ, dẫn đến mất hạnh phúc, bình an. Phát triển một sự cương quyết đầy khôn ngoan “lúc nào nên thỏa hiệp, lúc nào nên không” sẽ cải thiện được hạnh phúc. Nó sẽ bảo vệ người Số 6 khỏi bị lợi dụng bởi những người vô tâm (trong đó, đôi khi là có cả người thân trong gia đình).

Họ nên phát triển khả năng phân biệt cái gì quan trọng, cái gì không, cố gắng lĩnh hội được khả năng dung hòa và thể hiện tình thương yêu của mình một cách khôn ngoan,… tất cả đều giúp họ nâng cao năng lực sáng tạo, giúp họ có thể làm được nhiều điều không thể ngờ tới.

Nghề nghiệp thích hợp nhất

Người Số 6 làm gì thì làm phải luôn có yếu tố sáng tạo trực tiếp tác động vào cuộc sống của con người, làm cho cuộc sống con người tốt đẹp hơn. Họ rất giỏi trong các tổ chức nhân đạo, nhân văn, là những người bác sĩ, họa sĩ, nhà thiết kế. Họ có một khả năng đáng ghi nhận trong lĩnh vực diễn xuất hay ca hát. Tuy vậy, một số người sẽ đưa khả năng này đi quá xa, làm cho cuộc sống của họ nhuốm màu drama (kịch tính) quá mức.

Kết luận:

Người Số 6 là những người có đầu óc sáng tạo, công bằng, không ích kỷ, bao dung, quan tâm và yêu gia đình, nhưng hay có khuynh hướng bị lo lắng bồn chồn.

Giải mã thần số học số 7 – Con số chủ đạo 7

Người mang số chủ đạo 7 sẽ “tận hưởng triệt để” những bài học trong đời thông qua những thử thách hy sinh hoặc thông qua tiến trình dạy người hoặc chia sẻ với người. Cả hai phương diện học hỏi này đều thể hiện ở khía cạnh trải nghiệm thể chất, do số 7 nằm ở điểm giao nhau giữa hai Mũi tên: Mũi tên Thực tế và Mũi tên Hoạt động (Phần này mình sẽ diễn giải ở bài các Mũi tên cá tính sau nhé).

Những người có số ngày sinh cộng lại thành tổng 16, 25, 34, 43 sẽ có Con số chủ đạo là số 7.

Mục đích sống

Đặc điểm nổi bật của những ai sở hữu con số chủ đạo 7 đó là khả năng vô hạn được học hỏi thông qua những điều đích thân họ trải nghiệm. Qua đó, lĩnh hội được những giá trị tốt đẹp và sau đó có thể đem ra chỉ dạy hoặc chia sẻ kinh nghiệm lại cho nhiều người khác. Những trải nghiệm thực tế này còn mang đến cho họ những triết lý sống sâu sắc, ghi khắc dài lâu.

Học phương pháp tư duy logic phát triển tối đa sức mạnh

Thể hiện tốt nhất

Một trong những đặc điểm độc đáo ở những người Số 7 là họ được học hỏi theo cách riêng của họ. Họ chỉ chịu tiếp nhận một mức độ tối thiểu các chỉ dẫn từ người khác, bởi họ khát khao được học bằng cách đem bản thân mình ra trải nghiệm.

Chính vì điều này, những người Số 7 sẽ thường hay chịu “trả giá”, nói trả giá thì có thể hơi nặng nề, nhưng có thể hiểu là họ phải có những tổn thương, mất mát ở ít nhất là một trong ba khía cạnh của cuộc sống:

 • Sức khỏe
 • Tình yêu
 • Tiền tài

Để rồi thông qua đó, họ trở thành những người có vốn sống và trải nghiệm sâu sắc để truyền tải lại cho người khác, hay giúp cho đời. Tuy nhiên, những người này sẽ cảm thấy khó sống theo quy củ mà người khác đưa ra. Trong khi ngược laị, họ thường hay thích áp quy củ của họ lên cho người khác.

Những đặc điểm nổi bật

Những người này nhìn chung thuộc nhóm những người năng động nhất trong cuộc sống. Mặc dù có thể không ý thức được điều này, nhưng người Số 7 thường có khát khao được tự mình đi qua những trải nghiệm, và những trải nghiệm này sẽ trở nên những bài học kinh nghiệm nhớ đời, bởi (thật không may) phần lớn những trải nghiệm đó sẽ đưa tới những mất mát tổn thất.

Tham khảo thêm:   Hướng dẫn lập biểu đồ ngày sinh Thần số học (Đơn giản)

Đường đời của không ít người Số 7 thoạt nhìn có vẻ khá buồn, đặc biệt là khi họ chưa nhận ra những mất mát trở ngại trên đường đời mà họ đang phải trải qua rốt cục là những bài học trong đời mà họ phải học cho trôi. Khi không chịu nhìn ra những kinh nghiệm trước là những bài học sẽ tái đi tái lại trong những vấn đề tương tự thì với mức độ mất mát ngày càng trầm trọng hơn. Chỉ cho đến khi nào họ chịu nhìn ra, và chịu rút kinh nghiệm từ bài này, thì thử thách đó mới dừng lại.

Tuy vậy, thông qua việc tổn thất sức khỏe, tình yêu hay tiền tài này, người Số 7 dần dần sẽ nghiệm ra được những triết lý sống một cách sâu xa. Chính sự thấu hiểu quý giá này sẽ giúp họ tránh được những bài học nặng nề hơn khi ý thức của họ ngày càng phát triển.

Những người Số 7 có một loại can trường đặc biệt làm cho họ luôn có vẻ rất tự tin, chính sự tự tin này giúp họ giải quyết được những bài học cuộc đời một cách kiên cường hơn mắt người ngoài nhìn thấy. Họ hiểu rằng bất cứ điều gì xảy ra phải có một lý do nào đó, không vô duyên vô cớ xảy ra được.

Khuynh hướng tiêu cực cần khắc phục

Do những người số 7 kiểu gì cũng phải trải qua những bài học trong đời, trong khi khuynh hướng lại không muốn nhận những lời chỉ dạy hay khuyên nhủ từ người khác. Cho nên những người Số 7 thường có khuynh hướng rất nổi loạn.

Khi từ chối nhận lời khuyên, họ dễ rơi vào khả năng chỉ thích dạy người chứ không thích bị/được người khác dạy. Ai thấy mình nằm trong khuynh hướng này sẽ phải trả giá nhiều trong cuộc sống, vì họ không học được những bài học kinh nghiệm thương đau mà người khác từng trải qua và khuyên họ nên tránh.

Tuy vậy, họ thường thích người khác nghe theo lời khuyên của mình, và khá bực mình khi cũng y những lời khuyên như vậy mà người khác khuyên lại mình. Khi nào họ trưởng thành hơn và lĩnh hội được nhiều trí tuệ hơn, cuộc sống cá nhân và cả công ăn việc làm của họ sẽ trở nên vui vẻ, tốt đẹp hơn nhiều.

Đề xuất phát triển

Những người Số 7 không có tính nhận định chính xác hay khả năng am hiểu kinh doanh, nên họ cần cực kỳ thận trọng trong các vấn đề làm ăn kinh doanh hay đầu tư. Nhưng chỉ cần họ hiểu ra hạn chế của họ và chịu ép mình vào kỷ luật hơn bản tính dễ nổi loạn, ít nghe lời thì họ có thể tránh được những làm ăn thất bại.

Không những thế, việc chịu khó nghe lời khuyên và sống có kỷ luật cũng sẽ giúp họ phát triển trực giác, dần dần sẽ làm cho hạnh phúc của họ được cải thiện, mà không chỉ cho chính họ, còn cải thiện tích cực đến những người thân người thương của họ nữa.

Thông thường, người Số 7 học khá chậm, do bằng vô thức họ cần tự mình trải nghiệm mọi điều. Với những gia đình có con mang Số 7, các bố mẹ cần lưu ý đặc biệt đến đặc điểm này và nên cho phép con cứ học từ từ theo tốc độ tiếp thu tự nhiên của nó. Vì thông thường, có không ít bố mẹ coi chuyện học hành của con ở trường như một dạng “thể hiện mặt mũi gia đình”, chứ không nhận ra giá trị lớn nhất của chuyện con đi học là để đạt được những lợi lạc cho bản thân con.

Nghiên cứu trên nhiều trẻ em Số 7 cho thấy việc học và tiếp thu kiến thức của các em vẫn nhanh chóng cho đến khoảng năm lên bảy tuổi, để rồi có thể chu kỳ bảy năm sau đó, tốc độ học tập của các em chậm hơn đáng kể, nhưng vào khoảng mười bốn tuổi trở đi, tốc độ tiếp thu của các em lại được tăng lên cùng với ý thức tự khép mình vào kỷ luật. Trẻ em Số 7 sau này lớn lên ít xuất hiện như những học giả sáng chói.

Nghề nghiệp phù hợp nhất

Những người Số 7 rất thích hợp trong các hoạt động có liên quan đến ngành luật, bởi vì họ đáng tin cậy và cũng mong mỏi điều tương tự từ phía ngược khác. Họ cũng rất hay được tìm thấy trong những người làm công việc giảng dạy, như giáo viên, và các lĩnh vực nhân văn, hay như thành viên các đoàn thể trong các tôn giáo, nhà khoa học, nhà triết học,…

Bên cạnh đó, họ cũng là những người có khả năng sử dụng các dụng cụ sắc bén, mà có biết bao nhiêu nghề nghiệp cần sử dụng dụng cụ sắc bén, từ ngành Y có bác sĩ phẫu thuật, lao động tay chân có nghề thợ mộc, thợ tiện,… Cứ theo khả năng của mỗi người tới đâu, áp vào khung đó là sẽ rất phù hợp.

Giải mã thần số học số 8 – Con số chủ đạo 8

Những người mang Con số chủ đạo 8 là những người coi tính độc lập tự chủ là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu trong cuộc sống. Họ có thể là những người tích hợp nhiều yếu tố khác biệt, sở hữu cá tính mạnh, sức mạnh và trí tuệ hơn người.

Quyền năng của họ được rút ra từ vị trí số 8 là con số của trí tuệ ở Trục ngang Tâm hồn, đồng thời nó cũng là con số nằm ở trung tâm Mũi tên Hoạt động (Nội dung này mình sẽ lên ở các bài về Mũi tên chỉ cá tính nhen).

Con số chủ đạo 8 là những người có ngày sinh cộng lại thành 17, 26, 35, 44.

Mục đích sống

Hai phương diện mà những người Số 8 cảm thấy khó thể hiện nhất chính là:

 • Một là, khả năng bày tỏ được tình yêu thương.
 • Hai là, khả năng biểu đạt lòng biết ơn và trân trọng đến nhau (đây là một trong những thành tố tối quan trọng để cấu thành một mối quan hệ tốt đẹp giữa người và người).

Hệ quả là, mục đích sống quan trọng mà họ cần đạt được trong đời chính là làm sao vượt qua được những điểm giới hạn này. Phát triển theo hướng này sẽ giúp phát triển sự nhận thức mà không làm cản trở sự tự chủ độc lập của họ.

Những mối quan hệ được cải thiện theo chiều hướng như vậy sẽ làm gia tăng niềm tin của những người khác đối với họ. Đổi lại, điều này lại tiếp tục tạo nên cảm giác an toàn cho cá nhân họ và hạnh phúc được cải thiện, cùng với sự phát triển về trí tuệ, một phần cực kỳ cần thiết đối với những người Số 8.

Woman holding a heart shape toy in the hands before wrapping

Thể hiện tốt nhất

Những người Số 8 thường thương cảm những ai đang gặp vấn đề trong cuộc sống. Tuy vậy, thái độ này không phải lúc nào cũng giữ được lâu dài, mà sẽ mất kiên nhẫn với những ai trở nên phụ thuộc vào họ, bởi họ cảm thấy điều này làm phương hại tính độc lập của họ.

Họ có khả năng trở nên thành công lớn trong công việc kinh doanh, đặc biệt là khi họ không để những nhận định lầm lẫn từ cảm xúc xen vào các quyết định làm ăn của mình.

Người Số 8 là những người rất chú trọng chuyện ăn mặc, rất tự hào về vẻ ngoại hình, không chỉ của bản thân mình mà cả những người họ yêu thương hoặc quan tâm. Họ là những người đầy cảm xúc nhưng thường che giấu sự nhạy cảm của mình cho đến khi họ đủ trưởng thành để bày tỏ được ra ngoài.

Đặc điểm nổi bật

Những người Số 8 cho ta một cảm giác độc lập, tự tin và là chỗ dựa đáng tin cậy cho người khác. Những tố chất này hài hòa cộng hưởng với nhau, đưa họ tới những vị trí quản lý cấp cao mà nhiều người Số 8 tỏ ra rất xuất sắc.

Nhưng tính độc lập quá sắc sảo của họ thường được thể hiện ra ngoài thành một thái độ tương đối lạnh nhạt, đôi khi trở thành thờ ơ. Điều này không phải do bản chất họ như vậy, mà vì đặc điểm “khó mở lời, khó bày tỏ” của họ trong tính cách, một điểm trở ngại thường sẽ biến mất dần khi họ trưởng thành.

Lòng thương cố hữu của của những người số 8 dành cho vạn chúng yếu đuối: người già, người bệnh, trẻ em, các loài thú,… Chính là một biểu hiện của việc tìm kiếm cách bày tỏ tình cảm, cảm xúc của mình. Và sẽ sớm chuyển vẻ lạnh nhạt của họ thành biểu hiện ấm áp của từ tâm. Những người Số 8 còn sở hữu trí tuệ vượt trội mà từ đó họ sẽ học cách hoàn thiện bản thân khi họ trưởng thành. <3

Khuynh hướng tiêu cực cần khắc phục

Bởi người số 8 biểu lộ tính độc lập quá sắc sảo quá rõ ràng, đến mức họ thường tỏ ra bực mình hay giận dỗi mỗi khi có ai đó muốn can thiệp vào các kế hoạch của họ. Vì thế, để hướng dẫn những người này, cần phải có sự tinh tế và khéo léo mới không bị mất lòng.

Trên thực tế, những người Số 8 cần rất nhiều sự hướng dẫn, đặc biệt là trong các vấn đề nuôi dạy con trẻ. Bởi những người này sẽ dễ lệch vào một trong hai khả năng đối lập:

 • Hoặc quá nuông chiều
 • Hoặc quá nghiêm khắc với con cái

Họ thường hay gặp trở ngại trong các mối quan hệ tình cảm, thường hay tự dựng lên các rào cản và thu cảm xúc mình sau bức tường rào ấy. Khi họ trưởng thành hơn, họ sẽ nhận ra họ có thể hạnh phúc hơn nhiều đến thế nào nếu họ chịu học cách bày tỏ tình cảm của mình cho đối phương biết.

Đề xuất phát triển

Những người Số 8 cần nỗ lực hết mức để khắc phục vẻ lạnh nhạt (style lạnh lùng đó mà) và cả vấn đề khó bày tỏ tình cảm với những người thương xung quanh họ. Quan trọng nhất chính là làm sao để chính bản thân người số 8 phải tự nhận ra điều này, bởi đa phần người Số 8 không hề nhận ra là họ không biết biểu lộ tình cảm. ;))

Tham khảo thêm:   Thần số học Numerology là gì? Giải mã thần số học

Khi họ học được cách bày tỏ thì chắc chắn họ sẽ trở nên hạnh phúc thêm nhiều. Bày tỏ lòng biết ơn cũng là một phương tiện để họ tập dần khả năng bộc lộ các tầng cảm xúc sâu hơn. Cùng với sự phát triển này, trí tuệ nhìn chung cũng phát triển, điều mà đến trước thời điểm đó, họ chỉ có khuynh hướng biểu đạt nó trong những trường hợp rất công việc, hoặc khi cần cho người khác lời khuyên mà thôi.

Trí tuệ và độ trưởng thành của họ sẽ được nâng lên thông qua việc du lịch đó đây, cũng là điều mà họ rất thích thực hiện.

Nghề nghiệp phù hợp nhất

Những người Số 8 thường được tìm thấy ở các vị trí lãnh đạo các doanh nghiệp lớn, với khả năng điều hành xuất sắc. Họ có khả năng am hiểu cao với các vấn đề về tài chính, và thường hay bị cuốn hút về cách ngành ngân hàng, chứng khoán,…

Họ cũng sẽ hay được hấp dẫn về các ngành điều phối du lịch, thuyền trưởng hay phi công, giáo viên và y tá phục vụ người già hay trẻ em, làm việc với các loài động vật, hoặc chuyên viên nhân sự cấp cao. Và bên cạnh đó, do khả năng ẩn rất kín cảm xúc tự nhiên của mình sau lớp “mặt nạ không cảm xúc”, họ có khả năng rất thành công trong nghề diễn xuất chuyên nghiệp.

Kết luận:

Những người Số 8 là những người rất độc lập, chỗ dựa đáng tin cậy, tự tin, ít chịu bày tỏ tình cảm, hợp với thương mại, kinh doanh, và rất quan tâm đến những đối tượng bệnh tật, yếu đuối.

Giải mã thần số học số 9 – Con số chủ đạo 9

Những người mang Con số chủ đạo 9 sẽ nhân gấp ba lần ba yếu tố: ước vọng/hoài bão, trách nhiệm, và lý tưởng sống so với một người bình thường. Những người này, luôn đặt yếu tố con người lên hàng đầu.

Những người này có số tổng của ngày sinh là 18, 27, 36 hoặc 45.

Mục đích sống

Những người Số 9 luôn tự cảm thấy mình đầy trách nhiệm. Họ phù hợp với nghệ thuật và các lĩnh vực về nhân văn hơn nhiều so với khoa học hay thương mại.

Rất nhiều các người đi đầu trong lĩnh vực văn hóa hay ngành diễn xuất (phía chính kịch) có số chủ đạo là Số 9. Tất cả những người này đều có lý tưởng cống hiến cháy bỏng cho sự nghiệp và cho cuộc sống. Mặc dù các ý tưởng của họ không phải lúc nào cũng ứng dụng được. Vì thế, một điều quan trọng mà họ cần đạt được để hoàn thành mục đích sống của mình, chính là phải học được cách chuyển tải những điều lý tưởng trong đầu họ thành thực tế.

Thể hiện tốt nhất

Những người Số 9 luôn đau đáu ước mong được phục vụ con người, nâng cao đời sống con người, họ đầy hoài bão và ước vọng. Tuy nhiên, họ thường có khuynh hướng đi vào tổng thể chứ ít khi nào tập trung vào chi tiết.

Vì vậy, họ phù hợp với những vấn đề không liên quan đến thương mại, buôn bán, bởi họ là những người khá kém cỏi về tính toán hay quản lý tài chính. Đặc biệt, là trong các vấn đề quản lý tài chính cá nhân.

Họ rất có máu nghệ thuật, tuy vậy, nếu có theo diễn xuất, họ thường đi theo hướng diễn xuất nghiêm túc chứ ít chọn phía hài kịch hay các trường phái biểu diễn thoải mái khác.

Đặc điểm nổi bật

Người số 9 có hoài bão/tham vọng, có trách nhiệm, có lý tưởng, nhưng trong ba giá trị này, trách nhiệm với bản thân là điểm nhấn đặc biệt.

Thật thà là một đức tính tự nhiên của họ, đến mức họ dễ tưởng rằng ai cũng cũng sẽ thật thà như mình. Chính điều này thường dẫn đến cảm giác thất vọng trầm trọng ở một số người Số 9, thậm chí có một số trường hợp trở nên hoài nghi về tình người.

Những người Số 9 dễ mang tiền tặng cho những người cần đến, hơn là ý thức tiết kiệm để dành lại cho chính mình, và điều này cũng dễ làm cho người thân (đặc biệt là bạn đời) của họ nổi giận. Họ có những ý nghĩ tuyệt đối tốt đẹp về cuộc sống, về lý tưởng sống, về con người và làm sao để truyền cảm hứng sống cho mọi người, bằng cách này hay bằng cách khác.

Mặc dù những ý tưởng đưa ra không phải lúc nào cũng thực tế, nhưng những người Số 9 sẽ luôn nỗ lực để thực hiện chúng, như một phần bản chất của đầu óc đầy hoài bão và lý tưởng sống của họ.

Khuynh hướng tiêu cực cần khắc phục

Khi những người Số 9 không áp được những lý tưởng sống họ tìm ra vào những người khác, họ trở nên tiêu cực. Họ cần lưu ý đặc biệt để không trở thành nạn nhân của thói đạo đức giả.

Khi ước vọng biến thành tham vọng, các tham vọng của họ có thể thống trị và phá hủy những lý tưởng tốt đẹp họ từng nuôi dưỡng. Qua đó vô hình chung phát triển cái gọi là tự tôn. Điều này sẽ sớm tạo thành tính cách thô lỗ và thái độ phê phán thiếu tính xây dựng, làm cho những người xung quanh phải khó khăn chịu đựng, và dẫn đến những hệ quả ít tốt đẹp trong các mối quan hệ, nếu những mối quan hệ này có động cơ xuất phát từ vật chất.

Đề xuất phát triển

Tính lý tưởng hóa trong tính cách của những người Số 9 làm cho những người này không có con mắt nhìn đúng người, ai họ cũng thấy tốt, ai họ cũng nghĩ là người tốt. Nhưng khi mà họ nhìn ra yếu điểm này ở bản thân mình, người Số 9 sẽ có thêm các công cụ thể giúp họ nhìn người chính xác hơn. Điều này sẽ giúp họ có các hướng tìm hiểu kỹ càng hơn về một con người cụ thể trước khi đi đến quyết định chỉ dựa trên phân tích chủ quan của họ. Đổi lại, việc nghiên cứu các công cụ nhìn người này sẽ giúp người Số 9 phát triển trực giác và trí tuệ.

Hai yếu tốt quan trọng mà người số 9 cần phải tập trung phát triển là tính kiên nhẫn và lòng kiên định. Bên cạnh đó, như cách họ đang thể hiện trước mọi người, những người Số 9 thường hay bị nghiêm túc quá mức. Họ cần nhiều không gian và cơ hội để cười to, thưởng thức những trò dí dỏm, vui nhộn mang lại sự cân bằng cho cuộc sống của họ.

Nghề nghiệp phù hợp

Những người Số 9 phù hợp và vui vẻ nhất khi họ được làm việc trong các môi trường tôn giáo, tổ chức an sinh xã hội, viện giáo dục, cơ quan nghiên cứu (bao gồm cả nghiên cứu IT), giải quyết các vấn đề tội phạm, trị liệu chữa lành,…

Giải mã thần số học số 10 – Con số chủ đạo 10

Những người số 10 có một khả năng dao động lớn và rộng:

 • Khi sống tích cực, họ có thể là một người rất quảng giao, được yêu thích trong xã hội.
 • Khi sống tiêu cực, họ có thể là những cá nhân hết sức chao dao, lạc lối, bất an.

Họ là người dễ thích nghi nhất trong tất cả các số. Họ có tiềm năng để nắm bắt những thành công rực rỡ, nhưng họ cũng có thể mòn mỏi trong sự tầm thường.

Những người có số tổng cộng từ ngày sinh mang các số 19, 28, 37, 46 sẽ mang Con số chủ đạo 10 này nhé.

Mục đích sống

Cuộc sống của những người Số 10 đậm nét hai đặc điểm:

 • Khả năng thích nghi
 • Khả năng thay đổi

Độ linh hoạt trời cho có thể hỗ trợ họ tối đa trong việc giúp đỡ người khác điều chỉnh rất nhiều đổi thay trong cuộc sống. Khi đời trở nên phức tạp hơn, việc thích nghi với đời sống bắt buộc cần thiết hơn. Chúng ta sẽ thấy người Số 10 có mặt trong rất nhiều phương diện nghề nghiệp hay tình huống. Họ có một lòng can đảm trời cho để đưa họ vào những cuộc dấn thân đầy tính tiên phong và những người khác hầu như không bao giờ nghĩ dám thực hiện.

Thể hiện tốt nhất

Nếu chúng ta tìm kiếm một người có thể bầu bạn cùng ta tận hưởng những thú vui nhẹ nhàng trong cuộc sống, không ai phù hợp hơn những người Số 10. Họ tỏ ra vui vẻ nhất khi họ được đắm mình trong những trải nghiệm mà coi là phấn khích bùng nổ trong cuộc sống.

Nhưng khi họ bị áp lực hoặc bị cản trở về tinh thần, họ xuống tinh thần nhanh chóng mà không rõ nguyên nhân. Điều này làm cho họ trở nên tức giận, thường bộc lộ ra ngoài bằng những hồi nóng nảy hay nổi dịch.

Một bộ phận người Số 10 sẽ rất thẳng thắn bộc trực, quyết đoán, tinh thần lạc quan vô biên của họ dẫn dắt họ tới chỗ thành công đáng kể trong cuộc sống. Đây là biểu đạt tự nhiên của Số 10, là một sự kết hợp đầy quyền năng của cái tôi (Số 1), thể hiện chiều sâu tinh thần vô hạn của mình thông qua số 0.

Đặc điểm nổi bật

Là một số mang tính thực tế, Số 10 tỏa ra một sức mạnh linh động và khả năng thích ứng để tạo được một cá tính rất được yêu thích. Bản tính vui vẻ của họ nhìn chung mang tính lan tỏa, nhưng bởi vì họ không muốn can dự quá sâu vào các vấn đề của người khác, họ sẽ thấy khó hiểu vì sao người ta lại không vui vẻ hay giỏi thích nghi giống họ.

Phần lớn người Số 10 ít đào sâu vào cuộc sống, hài lòng với những thú vui bề nổi, đặc biệt là thể thao, hoặc chủ động tham gia hoặc chỉ làm người xem. Ngược lại, một số ít người Số 10 lại rất ý thức về những giá trị tiềm ẩn ở họ, và trở nên đặc biệt thành công trong nghề nghiệp do có khả năng kiên cường vượt qua những khó khăn trở ngại.

Tham khảo thêm:   Ý nghĩa 9 con số tự nhiên theo Numerology (Thần số học)

Nhìn chung, người Số 10 vô thức có một vẻ hòa nhã, tự tin vào bản thân, thể hiện qua cá tính và vẻ ngoài trang nhã, cho dù họ ăn mặc thế nào. Họ không mấy thành công trong việc giải quyết các vấn đề về tâm lý của bản thân hay của những người khác, cũng không phải những nhà tư vấn tài ba trong các mối quan hệ bạn bè, thường thích bầu bạn với các thành viên là người cùng phái hơn người khác phái.

Họ cũng nhìn chung rất có máu nghệ thuật, với sự nhạy cảm khiến họ có thể trở thành những nghệ sĩ biểu diễn nhạc cụ tài hoa hay các chuyên gia đánh giá có gu trong quần áo hay các vật dụng khác.

Khuynh hướng tiêu cực cần khắc phục

Sự tự tin ở những người Số 10 đôi khi có thể dẫn đến sự thái quá, khiến họ muốn áp chế người khác, nhưng họ hay làm điều đó một cách ít khôn ngoan, dẫn đến sự bất hòa căng thẳng. Khuynh hướng này có thể tránh được thông qua ý thức kiểm soát cái tôi, tái nhận diện độ sâu tinh thần trong mỗi người, và tránh lối sống hời hợt.

Việc chủ động tham gia các hoạt động đầy tính xây dựng và sáng tạo cũng sẽ tích cực giúp người Số 10 tiếp nhận thêm những quan điểm thấu suốt hơn, đủ để nhận ra rằng nếu ngày nào một cánh cửa đóng sập lại trước mặt ta, ta chỉ cần quay đi và tìm những cánh cửa mở khác. Họ cũng cần tránh tâm trạng lười biếng và tránh né cuộc sống, và họ cũng cần học cách tự khép mình vào kỷ luật để vượt qua cảm giác buồn sầu và không an toàn về cảm xúc.

Đề xuất phát triển

Những người Số 10, nếu không tự nhận ra những giá trị của mình sẽ dễ bị chìm khuất trong những quy chuẩn tầm thường. Họ cần nhìn ra tiềm năng của mình để trở nên vượt trội, đó là khả năng linh hoạt và thích nghi cực kỳ mạnh mẽ.

Trong suốt cuộc đời mình, người Số 10 rất cần các dạng thiền tĩnh tâm để tập trung vào nội tâm và giữ họ kết nối với sức mạnh bên trong. Họ cũng cần vận dụng tính hài hòa trong cuộc sống để phát triển nhận thức về thế giới xung quanh (sự uyên bác), sự hòa hợp trong thái độ, tình cảm và sự kính ngưỡng cuộc sống. Bên cạnh đó, cũng cần học cách phân biệt cái gì quan trọng cái gì không quan trọng, nếu không họ sẽ dễ bị phí thời gian theo đuổi những điều không đáng.

Nghề nghiệp phù hợp nhất

Người Số 10 sẽ hợp với các dạng ngành nghề thể thao hay biểu diễn chuyên nghiệp, thiết kế và trang trí nội thất, làm việc với vải sợi và thực phẩm. Họ cũng làm nhân viên sales giỏi, chính trị gia, nhà gây quỹ từ thiện, điều hành doanh nghiệp, giám đốc kinh doanh, hoạch định đô thị, kiến trúc sư, chuyên gia địa ốc,…

Kết luận:
Người Số 10 rất tự tin, hòa nhã, sáng sủa, vui vẻ, với cảm giác tinh nhạy đặc biệt và khả năng bán hàng xuất sắc.

Giải mã thần số học số 11 – Con số chủ đạo 11

Con số chủ đạo 11 có một mức độ tâm linh đặc biệt cao bao quanh, làm cho những ai sinh ra dưới Con số chủ đạo này dễ có một tiềm năng phát triển Tầng Ý thức cao rất mạnh. Tuy vậy, phần lớn những người số này lại không đủ khả năng phát triển những tiềm năng tiềm ẩn này, nhưng hy vọng điều này sẽ sớm bị phá vỡ cùng với sự phát triển của thời đại mới – thời đại phát triển nhận thức (thế kỷ 21).

Mặc dù Số 11 cũng không phổ biến như nhiều Con số chủ đạo khác, nhưng họ chắc chắn sẽ có cơ hội đẩy mạnh tiềm năng mà họ đang có, một khi họ ý thức được bản thân họ có giá trị tinh thần cao đến thế nào.

Trên thực tế, chỉ có hai con số tổng của ngày sinh cộng lại ra được Con số chủ đạo là 11, đó là 29 và 38, và thỉnh thoảng, hy hữu lắm ta mới bắt gặp được số 47.

Mục đích sống

Những người Số 11 nằm trong số ít ỏi những người được trang bị vốn tâm linh tiềm tàng tốt đẹp nhất để đưa thời đại chúng ta tiến vào thời đại nhận thức. Nói về mặt tâm linh, đây là một kiếp sống đầy trách nhiệm mà họ đã chọn lựa để có mặt ở cõi đời này.

Tuy vậy, thật không may là rất nhiều người trong số họ lại bị quyến rũ bởi những hấp lực mang nặng tính đời trần (hỉ nộ ái ố, yêu yêu hận hận,…) để rồi xa lìa mục đích cao cả của mình. Nhưng dòng thủy triều đang thay đổi và hy vọng ngày càng sẽ có thêm nhiều Số 11 nhận ra giá trị thật của mình để quay trở về với những lý tưởng mà họ đã nhận lãnh.

Thể hiện tốt nhất

Yêu những gì tinh tế, vẻ đẹp và giá trị văn hóa của đời sống, những người Số 11 dễ thỏa lòng trước những môi trường như vậy bởi nó giải phóng họ được tự do bày tỏ nét đẹp thiên bẩm của tâm hồn. Đời sống vật chất với nhiều người trong số họ là quá khắc nghiệt và không thú vị.

Nhưng họ học cách cân bằng vật chất với những lý tưởng mà họ tìm kiếm và nhận ra rằng những giá trị tinh thần cao quý nhất sẽ chẳng có mấy giá trị, trừ phi chúng có thể mang đến những điều đẹp đẽ làm cải thiện cuộc sống này. Chẳng có biểu đạt nào đẹp đẽ hơn việc dốc mình phụng sự cho cuộc sống, theo khả năng của mỗi người.

Đặc điểm nổi bật

Có những sự khác biệt cực kỳ to lớn giữa cách sống của những người Số 11 nào biết sống tích cực và vận dụng được sức mạnh tâm linh vượt trội của họ vào giúp ích cuộc sống, và những người Số 11 đầy tiêu cực với đời sống có vẻ đầy khó khăn và nhạt nhòa.

Khi theo đuổi các vấn đề về tinh thần/tâm linh, những người Số 11 thường có một mức độ cảm nhận giá trị đạo đức cao, một khả năng trực giác cực kỳ nhạy bén, một động lực thôi thúc rất rõ ràng.

Khi sống trong môi trường bình thường họ thường tỏ ra những người nhạy cảm, cực kỳ chân thật, có thể tin cậy, công tâm, với một tình cảm sâu đậm dành cho gia đình và bạn bè và một tình yêu cuộc sống chân thành.

Khuynh hướng tiêu cực cần khắc phục

Khi đời sống vật chất ngày càng phát triển và nhiều “hoa thơm cỏ lạ” bày ra dọc đường, khả năng người ta bị chia trí, bị cám dỗ và từ bỏ trách nhiệm sống thanh thuần vì những giá trị đạo đức cao cũng dễ xảy ra.

Cuộc sống lẽ ra đơn giản, hài hòa hơn nhiều người cảm thấy nhiều. Nhưng những sự phức tạp hoặc thậm chí những đau khổ mà con người ta nhận gánh là do họ bị nhầm lẫn và bước vào, từ đó đi xa ra khỏi con đường chính mà họ nên đi.

Khi điều này xảy ra, họ thường cảm thấy cay đắng và hằn học, rồi trở nên thờ ơ lạnh nhạt với những người khác và trong nơi làm việc. Khi những điều này xảy ra với những người Số 11, họ trở nên lạc lối và hờ hững, tìm kiếm ít nhiều sự khuây khỏa trong thế giới vật chất mà họ đang bị dẫn dụ vào. Họ phải giữ ý thức và sự tỉnh thức cao độ để giữ được họ không bị lạc ra khỏi con đường chính mà họ cần đi, bởi nó cũng không quá khó, miễn là họ chịu lưu tâm đến trực giác cực kỳ bén nhạy của họ.

Đề xuất phát triển

Đối với người Số 11, các lĩnh vực tinh thần không thể bị trộn lẫn với các giá trị thương mại. họ cần chọn lựa những nghề nghiệp có thể tạo điều kiện cho họ phát triển tâm thức và tạo chất liệu cho những sự nhạy cảm đáng quý của họ phát triển.

Cùng lúc đó, với sự hào hiệp và nhạy cảm tự nhiên với những yêu cầu từ người khác, người Số 11 thường cần tiền hơn những người bình thường khác (^.^). Họ cần phải học không chỉ những cách thức thực tế hơn để diễn đạt những giá trị tinh thần hay tâm linh của mình, mà còn phải học cách lắng nghe trực giác (vốn rất trung thực, sáng suốt) hơn là bị thúc đẩy bởi những thèm muốn đơn thuần (ví dụ như thèm muốn được ghi nhận, được tưởng thưởng, được trả ơn,…).

Bên cạnh đó, cũng cần thực tập thêm các đức tính phân biệt rõ ràng nên | không nên làm, hài hòa sống, và can trường sống. Khi gặp hoạn nạn, họ hay từ chối sự giúp đỡ, nhưng phải học cách chấp nhận nhiều hơn và phải học cách nhìn ra những ích lợi có thể thu được từ sự giúp đỡ lẫn nhau đầy thực tế như vậy.

Nghề nghiệp phù hợp nhất

Những nghề nghiệp mà Số 11 thường thấy bao gồm nhà giáo dục, nhà hoạt động xã hội, các thủ lĩnh tôn giáo và huấn luyện viên phát triển cá nhân. Hoặc họ cũng có thể là giáo viên các bộ môn văn hóa, biểu diễn chuyên nghiệp. Khả năng trực giác cũng có thể đưa họ đến vai trò các nhà thiết kế hay phát minh tài ba.

Tìm hiểu thêm: Khóa học Mật Mã Ngày Sinh