6 nguyên tắc tư duy giúp phát triển bản thân

Đăng ngày 06/03/2022 lúc: 14:22241 lượt xem

Mỗi người đều có các tiềm năng để thành công. Người thành công thường sống theo quy tắc và tiêu chuẩn riêng của họ. Điều đó giúp họ học hỏi tốt hơn, nhanh hơn và tạo ra những điều khác biệt. Nắm được 6 nguyên tắc tư duy, bạn có thể học hỏi và phát triển bản thân nhanh hơn người khác.

phát triển bản thân
Tư duy sáng tạo giúp bạn thành công

1.Ghi nhớ thông tin và kết nối

Chúng ta thường định hình và kết nối thông tin tốt hơn là ghi nhớ. Học tập bằng cách kết nối sẽ dễ hơn và nhanh hơn. Cần tìm ra cách kết nối các ý tưởng và thực hành thường xuyên để nó trở thành kỹ năng. Đó là cách giúp bạn thoát khỏi lỗ hổng của “sự thuộc lòng”. Kết nối thông tin khiến bạn nhanh chóng nắm được vấn đề, tìm ra các liên kết và cách giải quyết.

2.Tập trung tuyệt đối

Việc bạn phải thường xuyên thực hiện nhiều nhiệm vụ cùng một lúc, cộng thêm những rắc rối của các tin nhắn, email dễ khiến bạn mất tập trung và bỏ lỡ nhiều điều quan trọng. Nhiều người thất bại hơn người khác bởi họ thiếu sự tập trung. Cần làm việc đúng thời điểm và loại bỏ mọi điều không liên quan. Hãy phát triển bản thân nhanh hơn, tốt hơn bằng cách để tâm trí ở “chế độ máy bay”, ngắt kết nối với những thứ không liên quan để tránh bị làm phiền.

3.Thực hành nhiều lần

Để làm chủ điều nào đó, bạn cần phải thực hành nhiều. Phải luyện tập kiên trì cho tới khi làm thuần thục, tự động mà không phải suy nghĩ nhiều. Nên nhớ, hiệu suất học tập, làm việc không phải do bẩm sinh mà có mà là do thực hành, luyện tập không ngừng nghỉ.

4.Học từ chuyên gia, cố vấn

Chúng ta không thể làm chủ kiến thức một mình. Để tiết kiệm thời gian, công sức nên nhờ trợ giúp từ những người có kiến thức và kỹ năng giỏi hơn. Muốn làm chủ kỹ năng, chiến lược hoặc mục đích nào thì hãy bắt chước những người đi trước. Nếu người khác đạt được kết quả bạn muốn, bạn hãy hành động tương tự để đạt được kết quả đó nhanh hơn, phát triển bản thân nhanh hơn.

5.Quy tắc 20/80

Muốn phát triển bản thân nhanh hơn người khác, hãy chia công việc thành từng phần và áp dụng quy tắc 20/80. Quy tắc này giúp bạn tìm ra và thực hiện 20% những điều quan trọng nhất để có được 80% hiệu quả trong thời gian tối ưu.

6.Luôn muốn học hỏi

Đừng tự nhận bản thân là chuyên gia. Muốn phát triển bản thân nhanh hơn người khác, bạn phải luôn sẵn sàng học hỏi và khao khát kiến thức. Luôn giữ tâm thế của một người mới và không ngừng học hỏi là cách tạo nên thành công.

 

Nếu bạn quan tâm về Bán hàng Online hoặc Xây dựng đội nhóm Kinh doanh thực chiến, hãy gọi ngay cho chúng tôi: 0961.88.55.99 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé!