Bí quyết giúp bạn vượt qua khi cuộc sống gặp bế tắc

Đăng ngày 12/04/2022 lúc: 09:00277 lượt xem

Buồn bã, thất vọng hay chán nản, bạn đang cảm thấy cuộc sống hiện tại không được như mong muốn. Bạn bắt đầu có những suy nghĩ tiêu cực và mất đi động lực để tiếp tục con đường của mình. Bạn tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi “làm thế nào khi cuộc sống gặp bế tắc?”. Hãy dành vài phút lắng nghe những lời khuyên của Trần Toản nhé!

Tại sao chúng ta cảm thấy bế tắc trong cuộc sống?

Con người được sinh ra và lớn lên với vô vàn cảm xúc khác nhau. Vui buồn, hỉ nộ ái ố đều là những điều kỳ diệu mà cuộc sống đem lại. Ai cũng mong muốn được sống một cách vui vẻ, hạnh phúc. Vậy thì phần u sầu thuộc về ai? Vì thế nên không ai sẽ như ý mãi mãi, chúng ta đều cần trải qua những áp lực, bế tắc. Nên đầu tiên hãy nhớ cuộc sống bế tắc không đáng sợ như bạn nghĩ.

Có hy vọng mới có thất vọng, bế tắc cũng bắt đầu từ những chờ đợi, kỳ vọng của con người. Khi bạn mong mỏi điều gì đó tốt đẹp nhưng thực tế ngược lại, bạn sẽ không thể không buồn bã. Hoặc đôi khi là từ chính những áp lực vô hình mà bạn hay cuộc sống đặt ra.

Người khác áp lên bạn những mục tiêu, kỳ vọng nhưng bản thân bạn lại không thể đạt được. Bạn nghĩ rằng kết quả sẽ như ý nhưng cuối cùng bạn nhận lại là thất bại. Rất rất nhiều chuyện không hay có thể xảy ra trong cuộc sống. Nó dễ dàng dẫn đến cảm xúc tiêu cực và cả những hành động chống đối.

Đôi khi vấn đề xuất phát từ trong tâm tư suy nghĩ của bạn. Đừng mải mê đổ lỗi cho mình cho người, bạn cần học cách vượt qua chúng. Sau đó hãy trở nên mạnh mẽ hơn, can đảm hơn.

Nên có suy nghĩ như thế nào khi cuộc sống gặp bế tắc?

Điều khó nhất khi cảm thấy bế tắc có lẽ là làm thế nào để điều chỉnh suy nghĩ của bản thân. Bởi lẽ lúc này bạn đang thực sự nhạy cảm và dễ rơi vào hố đen của những suy nghĩ tiêu cực.

Những bế tắc là dấu hiệu của sự trưởng thành

“No pain no gain”, nếu không có những đau khổ thì bạn chưa thực sự trải đời. Mọi thứ đều có nhân quả và những bế tắc hôm nay chứng tỏ bạn đang dần trưởng thành hơn. Hồi nhỏ chúng ta nghĩ người lớn thật giỏi, thật vĩ đại, họ luôn mạnh mẽ và làm điều mình thích. Nhưng sự thật để trở thành người lớn, bất kỳ ai cũng phải trải qua những thời điểm “địa ngục”.

Chúng ta không thể bé mãi, dù bạn có từ chối chấp nhận đau khổ, phức tạp thì chúng vẫn sẽ đến. Đó đều là quy luật tự nhiên, ai cũng cần phải lớn lên, phải trưởng thành. Vậy tại sao không vượt qua bế tắc để trở thành người lớn như ngày bé bạn từng ngưỡng mộ?

Mọi thứ đều sẽ qua đi

cuộc sống gặp bế tắc

Không có gì cứ ở đó mãi mãi, vui buồn hay nỗi đau hiện tại cũng chỉ là tạm thời mà thôi. Cuộc vui nào cũng sẽ tàn, cơn bão nào cũng sẽ tan. Thứ còn lại sẽ là kỉ niệm và trải nghiệm mà bạn nhận được. Dù tồi tệ hay tốt đẹp cũng hãy trân trọng chúng.

Bạn biết rằng sự bế tắc này chỉ là tạm thời, vậy liệu có đáng để hy sinh tương lai? Có đáng để bạn cứ mãi đau khổ hay bạn phải đứng lên, vượt qua bế tắc? Đừng vì cảm xúc tiêu cực hôm nay mà đánh mất cơ hội làm lại vào ngày mai bạn nhé.

Lo lắng không giải quyết được vấn về

“Sự thật mất lòng”, bạn có lo lắng thất vọng bao nhiêu thì vấn đề vẫn ở đó, không biến mất. Bạn có thể dành cả ngày để phàn nàn, trách móc những việc đã xảy ra. Nhưng sau đó thì mọi chuyện cũng chẳng có gì thay đổi cả. Đôi khi cứ nghĩ mãi bạn lại nhận ra càng nhiều vết nứt trong câu chuyện của mình và càng buồn thêm.

Thay vì dành “thời gian là vàng” để đau đớn thì hãy đứng lên, đối mặt để giải quyết. Mở lòng mình và bạn sẽ nhận ra có rất nhiều người sẵn sàng lắng nghe, giúp đỡ bạn. Chúng ta luôn biết việc đối diện thật khó khăn. Thực tế thử thách chưa dừng lại ở đó, bão qua cầu vồng tới không có nghĩa cơn mưa đã ngừng lại. Dừng việc lo lắng thái quá và bắt đầu bước chân ra khỏi cánh cửa bế tắc đi thôi!

Mỗi người hùng đều mang trên người những vết sẹo

Trong mỗi chúng ta đều có một người hùng tồn tại. Người hùng ấy xuất hiện khi bạn là bạn mạnh mẽ nhất. Mỗi vết thương sau những đau khổ đều minh chứng rằng bạn đã vượt qua chúng một cách dũng cảm. Vậy nên không có gì đáng xấu hổ khi chúng ta rơi vào bế tắc. Đó không phải là thất bại vì bạn đã chiến thắng trong trận chiến của chính mình.

Mọi thứ xung quanh không tiêu cực như bạn nghĩ

Khi rơi vào bế tắc bạn có thể thấy mọi người, mọi việc xung quanh cũng trở nên tồi tệ. Bạn nhanh chóng để bực bội của người khác “thêm dầu vào lửa” bực bội của bạn. Ai cũng có vết đen trong cuộc sống, chính bản thân họ sẽ phải tự mình vượt qua. Bạn tuyệt đối không thể ném tiêu cực của người khác lên bản thân mình. Không những không giúp cho người ta mà còn khiến bạn chìm sâu hơi vào hố đen bế tắc.

Nếu bạn có nhận được những lời trách móc, chê bai hay coi thường từ người khác. Hãy quẳng nó đi mà sống. Họ vốn dĩ chẳng quan tâm bạn đang buồn bã vì điều gì, họ luôn sẵn sàng cười cợt lên nó. Vậy lý do gì bạn phải bận tâm đến những người như thế? Đó chính là những mối quan hệ độc hại bạn nên bỏ ngoài tai.

Chúng ta không nên coi thường cảm xúc của mình hay người khác, cũng không nên mãi chấp niệm với nó. Làm thế nào khi cuộc sống bế tắc là quyết định của bạn, người chịu kết quả cũng là bạn. Vậy hãy yêu thương bản thân nhiều một chút, hãy để người hùng trong bạn xuất hiện.

Nếu bạn quan tâm về Bán hàng Online hoặc Xây dựng đội nhóm Kinh doanh thực chiến, hãy gọi ngay cho chúng tôi: 0961.88.55.99 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé!