Những điều bạn cần biết về Zalo marketing

Đăng ngày 15/03/2021 lúc: 02:00208 lượt xem

Hiện nay, Zalo là một trong những ứng dụng mạng xã hội phổ biến và quen thuộc với khá nhiều người. Không chỉ vậy, Zalo còn là một trong những công cụ giúp cho công việc kinh doanh của doanh nghiệp bạn đạt kết quả tốt nhất. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn khái niệm về Zalo Marketing và những điều bạn cần biết về Zalo Marketing. Hãy cùng tham khảo nhé!

Zalo Marketing là gì?

Zalo Marketing là tất cả những cách thức mà các doanh nghiệp, cá nhân tận dụng Zalo để thực hiện hoạt động Marketing nhằm mang đến lợi ích trong hoạt động kinh doanh như chăm sóc khách hàng, tìm kiếm khách hàng mới, quảng bá thương hiệu… Zalo Marketing được doanh nghiệp sử dụng như là một môi trường, một nền tảng, một công cụ, một phương tiện để kết nối với khách hàng nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Zalo Marketing là một trong những hình thức Marketing Online hiệu quả nhất hiện nay được rất nhiều doanh nghiệp, cá nhân tổ chức quan tâm và sử dụng như một giải pháp kinh doanh mới đầy tiềm năng. 

Tầm quan trọng của Zalo Marketing

Zalo marketing rất có giá trị kinh doanh

Zalo Marketing là một công cụ giúp doanh nghiệp triển khai các hoạt động kinh doanh vô cùng hiệu quả. Một số lợi ích mà Zalo Marketing mang lại cho doanh nghiệp của bạn như:

Zalo có lượng khách hàng tiềm năng lớn

Hiện nay, những trang mạng xã hội được người dùng sử dụng phổ biến nhất đó là Instagram, Facebook và Zalo. Tuy nhiên, nếu các trang mạng xã hội như Instagram và Facebook là nơi tập trung đông đảo các đối tượng trẻ, thì trang mạng xã hội Zalo lại là nơi có sự góp mặt của đầy đủ các độ tuổi từ các em học sinh đến các cô chú đã ngoài 60. Chính vì thế, Zalo là nơi tiếp thị vô cùng hoàn hảo mà doanh nghiệp có thể lựa chọn phù hợp với nhiều mặt hàng khác nhau với nhiều tập khách hàng khác nhau. Độ tuổi người dùng Zalo chủ yếu từ 18 đến 25 tuổi chiếm 60%. Do đó, Zalo Marketing được xem là một thị trường đầy tiềm năng cho các cá nhân, doanh nghiệp trong việc quảng bá thương hiệu, sản phẩm và dịch vụ đến với người dùng Internet trên di động. 

Tiếp cận khách hàng hiệu quả với Zalo Marketing

Hiện nay, mạng Internet đã phủ rộng khắp các thành phố, vùng quê và ngay cả những khu vực hải đảo xa xôi và hiện nay rất hiếm người dùng không sở hữu app Zalo trên điện thoại của mình bởi những tiện ích liên lạc hiệu quả của nó. Chính vì vậy Zalo sẽ là nơi giúp doanh nghiệp phát triển và tiếp cận khách hàng một cách hiệu quả nhất với chi phí quảng cáo tối ưu. Bên cạnh đó, một ưu điểm của Zalo đó là bài viết đầu tiên trong ngày được hiển thị sở hữu gần như những thành viên quan tâm trang của bạn, điều này giúp nâng cao tỷ lệ tiếp cận người dùng hiệu quả giúp tạo điều kiện cho bạn hay doanh nghiệp của bạn ngày càng tiếp cận được lượng khách hàng tiềm năng hơn. Ngoài ra, với Zalo các doanh nghiệp cũng có thể dễ dàng lập các trang bán hàng hoặc trang cộng đồng để quảng bá sản phẩm hay dịch vụ đến với khách hàng mục tiêu của mình.

Tiết kiệm chi phí tối đa

Với sự tương tác, chia sẻ của một cộng đồng người, Zalo Marketing còn giúp các cá nhân, doanh nghiệp tiết kiệm chi phí cho hoạt động Marketing Online hiệu quả hơn so với các phương thức khác đồng thời mang đến lợi nhuận cao. Với tính lan truyền rộng Zalo Marketing còn được xem là phương thức giúp doanh nghiệp tiếp cận tốt hơn tới các khách hàng mục tiêu và tăng tỷ lệ chuyển đổi mua hàng mà không mất nhiều chi phí. Không chỉ vậy, kinh doanh trên Zalo giúp bạn tiết kiệm được chi phí thuê mặt bằng, thuê nhân viên cùng các chi phí phát sinh khác đồng thời không tốn cước phí điện thoại, chăm sóc khách hàng bởi đây là dịch vụ nhắn tin, gọi điện không mất phí. Điều này giúp cho các cá nhân, doanh nghiệp nhỏ tiết kiệm được rất nhiều chi phí cho hoạt động kinh doanh. 

Cách thức thực hiện của Zalo Marketing

Zalo Marketing được thực hiện theo nhiều phương thức khác nhau, mỗi phương thức sẽ phù hợp với một loại mô hình kinh doanh, mục tiêu tiếp thị khác nhau. Hãy cùng Unica tìm hiểu chi tiết từng cách thức tiếp thị của Zalo Marketing dưới đây nhé! 

Zalo Marketing qua tài khoản cá nhân

Zalo Marketing qua tài khoản cá nhân là cách thức doanh nghiệp tận dụng tài khoản cá nhân của mình để thực hiện Zalo Marketing. Một số hình thức kết nối mà một tài khoản Zalo cá nhân có thể thực hiện được đó là:

– Tài khoản cá nhân có thể giúp bạn gửi lời mời kết bạn, nhắn tin cho những người trong phần tìm kiếm xung quanh với giới tính và độ tuổi cụ thể.

– Tài khoản cá nhân có thể giúp bạn gửi lời mời kết bạn, nhắn tin cho những người có tài khoản Zalo trong một danh sách số điện thoại có sẵn.

– Tài khoản cá nhân có thể tham gia vào các nhóm chat phân theo sở thích, địa phương, chủ đề để kết bạn, gửi thông điệp.

– Tài khoản cá nhân có thể gửi tin nhắn trực tiếp cho những người đã trở thành bạn bè của mình.

– Tài khoản cá nhân có thể đăng bài chia sẻ nội dung lên Zalo của bạn và những người bạn có thể nhìn thấy bài đăng đó với tỉ lệ tiếp cận rất cao ~ 90%

– Tài khoản cá nhân có thể được tìm thấy khi bật tính năng cho phép những người xung quanh tìm ra mình.

Bạn có thể tận dụng để thực hiện các hoạt động Zalo Marketing như sau:

– Sử dụng tài khoản cá nhân để tương tác, chăm sóc khách hàng đã mua hàng

– Sử dụng tài khoản cá nhân để kết bạn, sau đó tương tác, kết nối, biến họ thành khách hàng

– Sử dụng tài khoản cá nhân để thông báo

– Sử dụng tài khoản cá nhân để tăng sự nhận diện thương hiệu

Zalo Marketing qua tài khoản Official Account

Official Account (còn được viết tắt là OA) là một phương thức được Zalo phát triển nhằm hỗ trợ kinh doanh. Về cơ bản, mỗi tài khoản Zalo cá nhân có thể tạo được nhiều tài khoản Official Account (tương tự như mỗi tài khoản Facebook có thể tạo nhiều page). Mỗi Official Account có một số lượng người quan tâm nhất định (tương tự như số người like trên Facebook). Official Account có thể gửi tin nhắn quảng bá đến những người quan tâm với số lượng tin nhắn tùy loại hình tài khoản. Vậy nên, điều quan trọng nhất cần quan tâm khi phát triển Zalo Marketing theo hình thức sử dụng Official Account là:

– Làm sao để gia tăng người quan tâm?

– Làm sao để tương tác hiệu quả với người quan tâm khi gửi đi các tin nhắn quảng bá?

Đầu tiên, để tăng người quan tâm, bạn cần phụ thuộc vào hai hướng chính đó là: Người dùng tìm kiếm Official Account và Official Account được quảng cáo để hiển thị với người dùng và khuyến khích họ click quan tâm. Ngoài việc gia tăng lượng người quan tâm OA, điều bạn cần quan tâm tiếp theo là mỗi lần gửi tin nhắn quảng bá, làm sao để tăng tương tác, chuyển đổi hành động của những người nhận tin. Vấn đề này phụ thuộc vào kỹ năng viết thông điệp, lựa chọn hình ảnh mang lại “giá trị” tốt nhất cho khách hàng. 

Zalo Marketing sử dụng Quảng cáo Zalo

Quảng cáo Zalo là một hệ thống do Zalo xây dựng nhằm phục vụ nhu cầu quảng bá trên nền tảng Zalo. Người dùng có thể tạo, tùy chỉnh, nạp tiền để chạy quảng cáo bất kể thời gian nào không cần liên hệ tới Zalo. Quảng cáo Zalo hiện này hỗ trợ các hình thức như sau:

– Tạo quảng cáo hiển thị nhằm tăng lượng quan tâm, tăng tương tác và giới thiệu trang Zalo của doanh nghiệp, cửa hàng. 

– Tạo quảng cáo website có hình ảnh, nội dung khi người xem click sẽ dẫn đến website. 

– Tạo gian hàng (Zalo Shop), hiển thị quảng cáo sản phẩm lên Nhật ký người dùng Zalo và hệ thống.

– Quảng cáo shop trên danh mục nổi bật bằng cách hiển thị OA khi người dùng bật trình tìm kiếm Official Account trên ứng dụng Zalo.

Zalo Marketing hỗn hợp

Cũng giống như mọi hoạt động Marketing khác, bạn cần kết hợp nhiều hình thức Zalo Marketing khác nhau để đạt được hiệu quả lớn trong Zalo Marketing. 

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về Zalo Marketing và tầm quan trọng của Zalo Marketing trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Mong rằng, bài viết trên đã mang lại cho bạn những thông tin hữu ích nhất giúp bạn nắm bắt một công cụ triển khai các hoạt động Marketing hiệu quả.

Chúc bạn thành công!

Nếu bạn quan tâm về Bán hàng Online hoặc Xây dựng đội nhóm Kinh doanh thực chiến, hãy gọi ngay cho chúng tôi: 0961.88.55.99 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé!