10 bước để viết bài bán hàng THÔI MIÊN

Đăng ngày 25/06/2021 lúc: 22:58308 lượt xem

Nhiều người bán hàng trên Internet thường hay viết bài bán hàng nhấn mạnh vào các cụm từ như “Tốt”, “Chuyên nghiệp”… nếu là bán các sản phẩm thực phẩm hoặc mỹ phẩm thì họ lại gắn các cụm từ “Thiên nhiên”, “Không hóa chất”… Có thể nói, cách viết bài bán hàng như trên không tệ nhưng thực sự không đạt hiệu quả cao.

Để bài viết bán hàng của bạn thực sự thuyết phục, hãy làm theo các bước dưới đây – Quy trình đã được kiểm chứng với hàng nghìn học viên của Phoenix Camp trong suốt 8 năm qua.

CÁCH VIẾT BÀI BÁN HÀNG THÔI MIÊN

1. Đưa ra vấn đề của khách hàng

Vấn đề có thể hiện hữu nhưng hầu hết vấn đề là tiềm ẩn và người bán hàng cần chỉ rõ cho khách hàng thấy vấn đề của họ.

VD: Nếu bạn bán bảo hiểm thì nói “Nếu anh gặp rủi ro mất sức lao động hoặc chết thì ai sẽ nuôi con anh?”

2. Đưa giải pháp

Hãy đưa ra giải pháp để giải quyết vấn đề ở bước 1. Lưu ý là GIẢI PHÁP chứ không phải SẢN PHẨM. Ví dụ: Nếu bạn đang bán sản phẩm dinh dưỡng giảm cân thì hãy viết là: Giải pháp để giảm cân là dinh dưỡng lành mạnh và chế độ tập luyện… sau đó mới dẫn dắt khách hàng sang bước 3.

3. Nói về tính năng sản phẩm hoặc dịch vụ của mình

Ở bước này, bạn mới viết về các đặc tính, tính năng, ng dụng của sản phẩm. Tuy nhiên, hãy cực kỳ cảnh giác đừng thao thao bất tuyệt nói về sản phẩm của mình. Hầu hết những người bán hàng thường hay bị “ngáo” sản phẩm của chính mình. Vì thế, khi có cơ hội “mở máy” họ thường quên mất mục đích chính là BÁN HÀNG mà chỉ tập trung ngồi nói về sản phẩm.

Khách hàng không quan tâm đến sản phẩm của bạn. Họ chỉ quan tâm đến LỢI ÍCH mà sản phẩm đó mang lại. Vì thế, bước 3 này, bạn đưa tính năng chỉ là tiền để để tiếp tục tấn ng tâm trí khách hàng trong bước 4

4. Nói về lợi ích.

Với mỗi tính năng ở bước 3 bạn hãy chỉ ra 1 lợi ích cho khách hàng.

Ví dụ: Nếu tính năng điện thoại là “Pin 5000 mAh” thì lợi ích là “Dùng cả ngày không hết pin”

Hầu như, việc bạn bán được hàng hay bị từ chối sẽ được quyết định phần lớn ở phần này.

Hãy tưởng tượng, bạn và khách hàng ngồi trong 1 căn phòng tối, trong phòng có 1 ngọn đèn. Mỗi khi 1 trong 2 người nói về ai thì cây đèn sẽ chiếu về người đó. Khi bạn nói về lợi ích của khách, khách sẽ được chiếu sáng, khi bạn nói về sản phẩm, bạn sẽ được chiếu sáng. Chẳng cần đoán, bạn cũng biết nếu khách hàng được chiếu sáng nhiều, họ sẽ thuận theo bạn và mua hàng của bạn.

5. Giá trị

Từ các tính năng, lợi ích thì quy đổi thành tiền để khách hàng thấy giá trị của việc trở thành khách hàng. Hãy chỉ ra họ sẽ ĐƯỢC LỢI BAO NHIÊU hoặc TIẾT KIỆM ĐƯỢC BAO NHIÊU khi quy đổi thành TIỀN. Phần này bạn hãy đưa ra các con số càng cụ thể càng tốt.

6. Giá bán.

Đưa ra giá bán thông thường của sản phẩm hoặc sản phẩm tương tự đang có trên thị trường.

7. So sánh giá trị và giá bán

Hãy so sảnh để khách hàng thấy rằng GIÁ TRỊ lớn hơn GIÁ BÁN, nếu mua hàng họ sẽ nhận được món hời.

8. Tặng quà.

Khi khách hàng còn đang phân vân thì đề nghị tặng kèm 1 món quà nếu họ mua hàng để đánh tan sự trì hoãn. Cho dù khách hàng của bạn ở tầng lớp nào thì họ cũng muốn được nhận quà. Không phải vì giá trị mà vì họ CẢM THẤY MÌNH ĐẶC BIỆT.

9. Giá đặc biệt (ưu đãi đặc biệt)

Đây là giá khi khách hàng mua NGAY HÔM NAY. Mức giá này chỉ có 1 lần duy nhất (Hoặc ưu đãi khác).

10. Kêu gọi hành động

Ở bước này, hãy chỉ rõ cho khách hàng LÀM THẾ NÀO để mua hàng. VD: Bấm vào đây, ký vào đây, chuyển tiền vào đây…

Rất nhiều người bán hàng sai lầm khi cho rằng khách hàng sẽ tự biết làm gì để mua. KHÔNG! họ cần được chỉ dẫn CỰC KỲ CỤ THỂ để có thể mua hàng. Vì sau 9 bước trước, bạn đã thực sự THÔI MIÊN họ, và bây giờ họ sẽ hành động như 1 người đang ở trong trạng thái mộng du. Hãy đưa ra câu kêu gọi hành động MẠNH MẼ và RÕ RÀNG.

Chúc bạn viết thành ng những bài bán hàng THÔI MIÊN khách hàng hiệu quả. Nếu bạn có câu hỏi hoặc các quan điểm muốn chia sẻ, hãy bình luận ở phía dưới nhé.

Nếu bạn quan tâm về Bán hàng Online hoặc Xây dựng đội nhóm Kinh doanh thực chiến, hãy gọi ngay cho chúng tôi: 0961.88.55.99 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé!