6 nguyên tắc tư duy của người thành công

Đăng ngày 15/03/2022 lúc: 11:10283 lượt xem

Mỗi người đều có đầy đủ các tiềm năng để thành công nhưng không phải ai cũng khai thác được hết các khả năng của bản thân. Thói quen quyết định 95% hành vi của một người và cách người đó tạo ra những điều khác biệt. Và đó là lý do bạn cần đọc bài này!

 

6 nguyên tắc tư duy của người thành công

Người thành công thiết lập các thói quen theo quy tắc và tiêu chuẩn riêng cho cuộc sống của họ. Chính điều đó giúp họ học hỏi mọi thứ tốt hơn, nhanh hơn và tạo ra được những điều khác biệt. Nắm được các nguyên tắc tư duy của họ, bạn có thể học hỏi và phát triển bản thân nhanh hơn mọi người khác

1.Họ không chỉ ghi nhớ thông tin mà còn kết nối chúng với nhau

Con người có khả năng định hình và kết nối thông tin tốt hơn là ghi nhớ chúng. Học tập bằng cách kết nối sẽ dễ dàng và nhanh hơn. Điều quan trọng là bạn phải tìm ra cách kết nối các ý tưởng tốt nhất và thực hành thường xuyên để nó trở thành một kỹ năng. Đó là cách người thành công tránh khỏi cái bẫy của sự “thuộc lòng”. Kết nối thông tin giúp họ nhanh chóng nắm được vấn đề, tìm ra các liên kết và cách giải quyết tốt nhất

2. Họ tập trung tuyệt đối khi làm việc

nguyên tắc tư duy
Tập trung tuyệt đối khi làm việc

Thời hiện đại, con người thường xuyên thực hiện nhiều nhiệm vụ cùng một lúc. Đây là thời đại của những thông báo tin nhắn, email liên tiếp, các ứng dụng liên tục cập nhật… Các tin nhắn, email có thể vô hại, nhưng chúng khiến bạn mất tập trung và có thể bỏ lỡ nhiều điều quan trọng trong công việc hiện tại.

Nhiều người trong chúng ta thất bại trong việc đạt được những điều lớn lao bởi chúng ta thiếu sự tập trung. Nghệ thuật tập trung tâm trí là làm việc cần làm đúng thời điểm và loại bỏ mọi điều không liên quan khác.

Bạn có thể liên tưởng đến chiếc máy tính quen thuộc, khi bạn mở 15 tab khác nhau trên một trình duyệt, máy tính sẽ bắt đầu chậm lại, các nhiệm vụ mất nhiều thời gian hơn để được thực hiện. Những người thành công thường học nhanh hơn, tốt hơn bằng cách để tâm trí ở “chế độ máy bay”, ngắt kết nối với những điều không liên quan để tránh phiền nhiễu.

3. Họ học những khái niệm khó bằng cách thực hành nhiều lần

Để làm chủ bất cứ điều gì nhanh hơn, bạn cần phải thực hành nhiều hơn. Học đòi hỏi sự luyện tập kiên trì cho tới khi bạn có thể làm điều đó thuần thục, tự động mà không phải suy nghĩ quá nhiều. Người thành công nắm rõ “bí mật” này để học nhanh hơn và tốt hơn. Hiệu suất học tập, làm việc không phải do tài năng bẩm sinh mà là kết quả của quá trình thực hành, luyện tập không ngừng nghỉ.

.

 

Nếu bạn quan tâm về Bán hàng Online hoặc Xây dựng đội nhóm Kinh doanh thực chiến, hãy gọi ngay cho chúng tôi: 0961.88.55.99 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé!