Thói quen 1: Luôn biết ơn và nói lời cảm ơn

Thói quen này giúp bạn cảm thấy ý nghĩa của cuộc sống

Chúng ta thường dành thời gian để suy nghĩ và mong ước về những điều mình muốn đạt được mà ít khi để ý và biết ơn những điều xung quanh mình. Chẳng hạn bạn biết ơn mạng internet mang đến kiến thức, trả lời những câu hỏi của cuộc sống. Bạn đã may mắn hơn rất nhiều người đang sống ở các khu vực khó khăn, những người sinh ra với cơ thể khiếm khuyết,… 

Thói quen 2: Bắt đầu một ngày mới hiệu quả

Thức dậy sớm và bắt đầu ngày mới với kế hoạch và mục tiêu mới, bạn sẽ thấy cuộc đời ngày càng ý nghĩa. Hãy đem đến nhiều màu sắc cho cuộc sống của bạn. Đừng để mỗi ngày trôi qua mà bạn không làm được điều gì, hãy bắt đầu bằng những thói quen tốt. Dành thời gian cho công việc, cho thư giãn và vận động, đọc sách hay viết sách,…

Thói quen 3: Ăn chín, uống sôi

Nên có thói quen sử dụng thực phẩm tươi sống cùng những bữa ăn dinh dưỡng

Ăn chín, uống sôi là thói quen tốt cần thiết để nâng cao sức khỏe và cung cấp năng lượng để hoạt động hàng ngày. Hãy chọn những thực phẩm lành mạnh với những bữa ăn dinh dưỡng đủ 4 nhóm chất chính là béo, đạm, carbohydrate, vitamin và khoáng chất. Chú ý ăn nhiều rau, củ, quả và sử dụng các thực phẩm tươi sống; không sử dụng các đồ ăn sẵn, chiên, rán, nướng. 

Tham khảo thêm:   Thế nào là quản lý tài chính cá nhân?

Bên cạnh bữa ăn dinh dưỡng, cân đối bạn cần đảm bảo cho cơ thể 2 lít nước mỗi ngày. Uống đủ nước để cơ thể tiêu hóa tốt, xây dựng các thành phần cơ thể.

Thói quen 4: Vận động

Nên có thói quen vận động rèn luyện cơ thể, phòng ngừa bệnh tật

Cuộc sống hiện đại đi cùng với các kỹ thuật công nghệ hiện đại khiến con người ngày càng ít vận động và có xu thế ngồi nhiều. Tuy nhiên, muốn có cơ thể khỏe mạnh thì bạn cần phải tập thể dục, thể thao để rèn luyện cơ thể. Vận động thể lực hàng ngày là thói quen tốt giúp bạn khỏe mạnh và phòng ngừa được các bệnh tật. Vận động giúp tăng cường tuần hoàn máu, nâng cao cơ bắp, các hệ cơ quan được nâng cao hiệu quả làm việc. 

Thói quen 5: Không ngừng học hỏi

Nên có thói quen học hỏi những kiến thức, kỹ năng mới

Học hỏi là thói quen tốt cần duy trì cả đời. Mỗi ngày bạn sẽ học thêm được những điều mới mẻ, ngày càng hoàn thiện bản thân. Không chỉ mở rộng kiến thức về học tập hay lĩnh vực công việc của mình mà việc học hỏi còn đến từ bất kỳ đâu. Bạn có thể học cách thuyết trình hiệu quả, cách viết văn cho tốt, cách vẽ tranh cho đẹp,… Tìm kiếm những đam mê và mục tiêu mới, bạn sẽ sống ý nghĩa mỗi ngày. 

Tham khảo thêm:   5 nguyên tắc thiết lập mục tiêu trong cuộc sống

Thói quen 6: Duy trì ngủ đủ giấc

Nên có thói quen bảm bảo thời gian và chất lượng giấc ngủ

Cuộc sống hiện đại cùng học tập và công việc bận rộn nên nhiều người không có đủ thời gian cho nghỉ ngơi, thư giãn. Không mấy ai đã duy trì được thời gian ngủ đủ từ 7 – 8 tiếng. Thiếu thời gian ngủ làm giảm chất lượng giấc ngủ sẽ khiến cơ thể có thể chất suy giảm, tinh thần bị lo lắng, căng thẳng dễ gây nhiều bệnh tật. Hãy cho bản thân giấc ngủ ngon lành hàng đêm để nạp lại năng lượng sẵn sàng cho ngày mới làm việc và học tập hiệu quả.

Lịch Đào Tạo
Hotline: 0961 88 55 99
Lịch Đào Tạo