15 Công Thức Viết Content Tuyệt Đỉnh

Đăng ngày 02/07/2021 lúc: 10:38286 lượt xem

Công thức 1: Feature – Advantages – Benefit

Features :  Tính năng : Những gì mà sản phẩm dịch vụ bạn có thể làm.

Ví dụ : Tôi muốn giới thiệu về một cái bút tôi sẽ đưa ra và tôi nói đây là một cái bút .

 

Features ở đây giúp bạn định nghĩa đây là một cái bút chứ không phải sách vở hay một thứ gì khác . Tất cả những công dụng bạn có thể sử dụng vào cái bút đó ; đều được gọi là Features là đặc tính của sản phẩm.

 

Advantages : Ưu điểm  : Sản phẩm dịch vụ của bạn có tác dụng gì. Sự khác biệt sự nổi bật của sản phẩm cùng loại.

Ví dụ : khi bạn giới thiệu một cây bút thiên long bình thường thôi thì bạn đưa ra sẽ chẳng có gì hấp dẫn người nghe .

 

Nhưng bạn thử cách này xem : Thân cây bút này được làm từ nhựa PC cao cấp ; mực của loại bút này pha bằng công thức hiện đại được nhập khẩu từ châu âu . Và cây bút này được sản xuất tại một công ty sản xuất bút lớn nhất Việt Nam là nhà máy bút Thiên Long . Đó là những thứ mà cây bút này khác biệt hẳn so với các cây bút khác.

 

Benefits : Lợi ích     : Những điều người mua muốn nhận được từ sản phẩm.

Khi mà chúng ta kết hợp giữa 2 yếu tố trên của sản phẩm thì bước cuối là bước chốt đơn của bạn đó.

Ví dụ : Vì vỏ của cây bút này làm bằng nhựa PC cao cấp nên tất nhiên chất liệu bề mặt sẽ đẹp hơn ; tuổi thọ của cây bút sẽ kéo dài hơn gấp đôi so với những cây bút khác .

Cây bút này được pha mực bằng công nghệ hiện đại ; cho nên mực của cây bút sẽ không bao giờ bị tắc ; nét mực của bạn viết lên giấy sẽ rất đều và đẹp . Mà còn được sản xuất trên dây chuyền hiện đại ; nên nó cũng được tối ưu hoá chi phí có rất nhiều đặc tính ưu điểm tốt . Nhưng nó lại có giá vô cùng phải chăng tương đương với những cây bút khác. Nào giờ các bạn đã muốn thử ngay cây bút chưa nào.

 

Công thức trên áp dụng để xây dựng nội dung chuẩn seo cho sản phẩm rất hay; tập trung tối đa vào lợi ích sản phẩm, dịch vụ.

Đưa ra tính năng và ưu điểm của sản phẩm dịch vụ từ doanh nghiệp bạn, cho khách hàng biết những điểm nổi bật đó sẽ mang lại lợi ích gì cho họ.

Ví dụ: Ứng dụng A giúp kết nối giữa người có nhu cầu học tiếng Anh và người bản ngữ một cách dễ dàng, bất kể thời gian và địa điểm. Tải ngay tại…

Công Thức Viết Content Tuyệt Đỉnh
Công Thức Viết Content Tuyệt Đỉnh

Công thức 2: Before – After – Bridge

Nêu ra vấn đề nhức nhối của khách hàng, mô tả kết quả họ đang mơ ước và hướng dẫn cách thức để đạt được nó.

Cách viết content này khác đơn giản và rất phù hợp để làm phần giới thiệu ban đầu của một bài viết.

Ví dụ: Bạn đang mất quá nhiều thời gian để lên kế hoạch cho một ngày làm việc hiệu quả? Không cần giấy bút, rút gọn thời gian xuống chỉ còn 5 phút hoạch định mỗi ngày với App B lên lịch làm việc tức khắc.

Công thức 3: Problem – Agitate – Solve (PAS)

PAS mô tả rõ thực trạng sẽ ra sao nếu vấn đề hiện tại vẫn tiếp diễn không được giải quyết.

P – Problem: Trình bày những vấn đề mà khách hàng tiềm năng của bạn đang gặp phải.

A – Aggravate: Triển khai vấn đề và khuấy động tâm trí người đọc. Diễn giải cho họ biết vấn đề này tạo sự bất tiện và khó khăn đến cuộc sống của họ như thế nào.

S – Solve: Giải quyết vấn đề đó thông qua content, khéo léo lồng ghép lại ích và tính năng sản phẩm vào.

Ví dụ: Mồ hôi nhiều khiến bạn mất tự tin khi diện áo sáng màu? Bạn vẫn chưa tìm ra cách giải quyết? Tham khảo ngay…

Công thức 4: Clear – Concise – Compelling – Credible (4C)

Ví dụ: Kem dưỡng thể C mang lại làn da mềm mịn trắng hồng với tinh chất XYZ cấp ẩm và nâng tông da, giúp bạn tự tin khoe vẻ ngoài tràn sức sống. Trải nghiệm ngay… (Ảnh giấy chứng nhận, thành phần)

Công thức 5: 4U – Useful, Urgent, Unique, Ultra-Specific

Công thức này phù hợp với những đề tài nóng, thông tin hot có tính lan truyền nhanh trên mạng xã hội. Thường được sử dụng để bắt trend nhanh.

Ví dụ: Bạn đang muốn kinh doanh online tại nhà? Tham gia ngay lớp học “Làm chủ kênh kinh doanh Online” – Giải đáp mọi vấn đề, khó khăn của bạn, gia tăng cơ hội bán hàng và những tips kinh doanh cực hiệu quả. Chỉ còn 10 xuất cuối cùng, đăng ký ngay tại…

Công thức 6: AIDA

Viết content theo công thức AIDA sẽ giúp người đọc đi qua 4 giai đoạn tâm lý.

Công thức AIDA là cách viết content hay được áp dụng thông qua việc tạo dựng tiêu đề thực sự cuốn hút và gây ấn tượng với người đọc ngay lập tức.

Ví dụ: Siêu phẩm cải thiện môi thâm trong vòng 7 ngày đang làm mưa làm gió trong cộng đồng Beauty Blogger.

Công thức 7: 3S – Star, Story, Solution

STAR – Ngôi sao

Nhân vật chính, người hùng, From Zero to Hero trong câu chuyện của bạn. Nhân vật này có thể là người tiêu dùng, là nhân vật thương hiệu mà bạn muốn dùng để thu hút sự quan tâm từ khách hàng.

STORY – Câu chuyện

Hãy nêu những vấn đề mà STAR – nhân vật chính đã gặp phải, những thăng trầm của cuộc sống, những thử thách mà người đó đã vượt qua. Từ đó rút ra nguồn cảm hứng hướng tới cuộc sống tốt đẹp hơn.

SOLUTION – Giải pháp

Đây là lúc bạn tiết lộ giải pháp mà STAR đã dùng để tiến tới những thành công đó dựa trên diễn biến câu chuyện mà bạn đã xây dựng. Đây cũng là lúc bạn cần phải lồng ghép thương hiệu của mình vào một cách khéo léo và vừa đủ.

Công thức 8: STRINGS

STRINGS là công thức được vận dụng khá nhiều trong bài viết SEO. Đây là lối viết Liệt kê và Tổng hợp giúp cho người đọc nắm được thông tin hữu ích về sản phẩm của bạn. Content theo công thức này thường được triển khai  thành bài lớn bao gồm nhiều nội dung nhỏ có giá trị.

Công thức 9: A F O R E S T

Công thức này phù hợp với các bài học thuật, chuyên môn, lời từ chuyên gia nhiều hơn là viết nội dung trên Social Media Channels. Bạn có thể tham khảo để viết những bài viết có lượng thông tin dài và lớn.

Công thức 10: 5 SỰ CẢN TRỞ CƠ BẢN

Hãy luôn ghi nhớ 5 bước cản trở người đọc với bài viết và tìm cách giải quyết nó. Đó là lúc, nội dung của bạn thật sự tiếp cận được khách hàng tiềm năng của mình.

  • Tôi không có tiền
  • Tôi không có nhu cầu
  • Tôi không cần nó
  • Nó không có tác dụng với tôi
  • Tôi không tin bạn

Công thức 11: AAPPA

Đây là công thức tích hợp giữa AIDA và PAS tạo nên cách thức xây dựng content một cách chi tiết hơn.

A – Attention: Gây sự chú ý từ khách hàng tiềm năng.

A – Advantage: Nêu bật những thế mạnh sản phẩm của bạn, cho khách hàng biết bạn sở hữu nhiều lợi ích hơn hẳn những đối thủ cạnh tranh trên thị trường (Tôi là số 1, tôi là đầu tiên).

P – Prove: Chứng minh cho khách hàng thấy điều “số 1” và duy nhất của doanh nghiệp

P – Persuade: Thuyết phục họ mua dựa vào những đặc điểm độc nhất ấy.

A – Action: Kêu gọi khách hàng bằng những thủ pháp kinh doanh.

Công thức 12: 4P – Picture, Promise, Prove, Push

Công thức 13: 5 Bước đến câu chuyện thành công

Một câu chuyện marketing thành công có thể chia ra làm 5 thành phần chính – Đây là công thức tuyệt vời để kể một câu chuyện hấp dẫn đến người đọc (Hay được gọi là Storytelling)

Công thức 14: 3 WHY

Đây là 3 câu hỏi mà khách hàng thường đặt ra khi đọc bài viết về sản phẩm. Hãy chắc chắn rằng bài viết của bạn sẽ cho họ câu trả lời thuyết phục.

Công thức 15: Bẻ Gãy Mọi Sừ Từ Chối Của Khách Hàng

Tham gia group facebook: Kinh Doanh Thực Chiến để biết được công thức số 15

Nếu bạn quan tâm về Bán hàng Online hoặc Xây dựng đội nhóm Kinh doanh thực chiến, hãy gọi ngay cho chúng tôi: 0961.88.55.99 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé!